--Quảng cáo---

Hội An: Ứng dụng hệ thống thuyết minh tự động trong dịch vụ du lịch

Du lịch - 20:57 22/11/2018

(TN&MT) - Được sự đồng ý của UBND thành phố Hội An (Quảng Nam), Trung tâm Quản lý Bảo tồn di sản văn hóa Hội An phối hợp với Công ty TNHH Xúc tiến Thương mại Việt Pháp đã khai trương hệ thống thuyết minh tự động (Audio Guide), phục vụ khách tham quan, nghiên cứu tại các điểm du lịch trên địa bàn thành phố Hội An.

Chùa Cầu – một trong 04 điểm tham quan được triển khai hệ thống thuyết minh tự động (Audio Guide)
Chùa Cầu – một trong 04 điểm tham quan được triển khai hệ thống thuyết minh tự động (Audio Guide)

Hệ thống thuyết minh tự động (Audio Guide) được triển khai tại 04 điểm gồm: Di tích Chùa Cầu; Bảo tàng Gốm sứ mậu dịch; Bảo tàng Văn hóa Sa huỳnh và Bảo tàng Hội An. Thông qua các hiện vật và những câu chuyện liên quan đến hiện vật bằng 6 ngôn ngữ Việt – Anh – Pháp – Nhật – Hàn – Trung Quốc, hệ thống công nghệ thuyết minh này sẽ giúp cho du khách trong nước cũng như quốc tế có nhiều thuận lợi trong việc tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử, văn hóa trên mảnh đất và con người Hội An.

Với công nghệ thuyết minh này, thay vì nghe theo cách truyền thống từ hướng dẫn viên, khi đến tham quan các bảo tàng và di tích Chùa Cầu, du khách chỉ cần chọn một trong các ngôn ngữ quốc tế đã được tích hợp sẵn và nhập mã số tương ứng sẽ nghe được nội dung thuyết minh hiện vật trưng bày và câu chuyện văn hóa từ các hiện vật, di tích qua audio.

Việc triển khai ứng dụng hệ thống thuyết minh tự động trong dịch vụ du lịch tại thành phố Hội An là một trong những hướng đi mới, bắt kịp xu thế phát triển của toàn cầu. Qua đó, góp phần phục vụ tốt hơn việc tham quan, nghiên cứu; đồng thời nâng cao chất lượng du lịch tại thành phố.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO