--Quảng cáo---
 • Hiệp định

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chống rác thải nhựa đại dương - chung tay sẽ làm nên kỳ tích
  Biển đảo - Minh Thư - 10:50 07/06/2022
  (TN&MT) - Rác thải nhựa đại dương là hệ lụy của vấn đề phát triển kinh tế không bền vững. Rác thải nhựa đại dương cũng đang được cho là nguyên nhân hàng đầu tác động tiêu cực đến hệ sinh thái biển. Cùng với các Quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang nỗ lực triển khai nhiều hành động tích cực để cùng chung tay giải quyết thảm họa “ô nhiễm trắng” này.
 • Đứng vững trên đôi chân của mình
  Trong nước - Đại tá, PGS.TS Nguyễn Thanh Tú - 18:52 29/04/2022
  (TN&MT) - Ngày 30 tháng 4 năm 1975 mãi mãi đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc như một mốc son chói lọi mở ra một kỷ nguyên mới: Đất nước thống nhất, non sông liền một dải, dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn dân ta tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội như mong ước của Bác Hồ kính yêu: “Đường lên hạnh phúc rộng thênh thênh”.
 • Tận dụng thời cơ từ Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực
  Đầu tư - Tài chính - Thanh Tùng - 21:47 19/04/2022
  Sáng 19/4, Bộ Thông tin và Truyền thông - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Thông tin Tuyên truyền ASEAN - tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền ASEAN với chủ đề "Tác động của Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đối với nền kinh tế Việt Nam và những điều doanh nghiệp cần biết”.
 • Petrovietnam hướng tới hợp tác năng lượng sạch với các đối tác Vương quốc Anh và quốc tế
  Kinh tế - PV - 12:19 07/04/2022
  Vừa qua, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu cùng Lãnh đạo Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí, Tổng Công ty Khí Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí, Công ty Cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn đã tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam và các hoạt động trong khuôn khổ "Những ngày Việt Nam" tại Vương Quốc Anh do Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh, Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương mại Quốc tế Vương quốc Anh phối hợp tổ chức.
 • Các quốc gia thông qua Nghị quyết lịch sử chấm dứt ô nhiễm nhựa
  Thế giới - Mai Đan - Tổng hợp từ UN & UNEP - 11:23 08/03/2022
  (TN&MT) - Tại cuộc họp Đại hội đồng Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEA-5) ở Nairobi (Kenya) diễn ra mới đây, các Nguyên thủ quốc gia, Bộ trưởng môi trường và các đại diện khác từ 175 quốc gia đã thông qua một nghị quyết lịch sử mang tên "Chấm dứt ô nhiễm nhựa: Hướng tới một công cụ ràng buộc pháp lý quốc tế". Nghị quyết nhằm chấm dứt ô nhiễm nhựa và xây dựng một thỏa thuận quốc tế có tính ràng buộc pháp lý vào năm 2024.
 • Bảo vệ đại dương trước khủng hoảng khí hậu: Cam kết để thay đổi
  Thế giới - Mai Đan - Tổng hợp từ UN News - 11:41 15/02/2022
  Tại Hội nghị Thượng đỉnh Một Đại dương được tổ chức mới đây tại thị trấn Brest của Pháp, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) António Guterres cho biết, hành tinh đang phải đối mặt với 3 cuộc khủng hoảng gồm gián đoạn khí hậu, mất đa dạng sinh học và ô nhiễm; đồng thời cảnh báo: đại dương đang chịu nhiều gánh nặng.
 • Hiệp định EVFTA: Động lực mạnh mẽ để thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – EU
  Kinh tế - PV - 14:35 09/08/2021
  (TN&MT) - Một năm sau khi thực thi Hiệp định EVFTA đã đem lại những “trái ngọt” ban đầu và đó vẫn là động lực mạnh mẽ để thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – EU trong thời gian tới.
 • Bộ Công Thương: Gần 1 tấn vải thiều Việt Nam được nhập khẩu chính ngạch vào Pháp
  Thông tin cần biết - PV - 16:32 16/06/2021
  (TN&MT) - Bộ Công Thương cho biết, sau 3 ngày lên kệ hệ thống siêu thị Á Châu tại Paris, lô vải thiều Thanh Hà, Việt Nam gắn tem truy xuất nguồn gốc itrace247 của Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương lần đầu nhập khẩu vào Pháp đã được tiêu thụ nhanh chóng.
 • Các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi tăng cường hành động vì khí hậu
  Thế giới - Mai Đan - 11:49 31/05/2021
  (TN&MT) - Tại phiên khai mạc hội nghị Thượng đỉnh “Đối tác về Tăng trưởng Xanh và Mục tiêu toàn cầu đến năm 2030” (P4G) vào ngày 30/5, các nhà lãnh đạo thế giới đã kêu gọi tăng cường hành động và các quốc gia cùng nhau nỗ lực để hướng tới một hành tinh xanh và sạch hơn.
 • Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ họp về tác động của biến đổi khí hậu
  Thế giới - Mai Đan - 10:27 22/02/2021
  (TN&MT) - Ngày mai (23/2), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) sẽ tổ chức một Hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo thế giới nhằm thảo luận về tác động của biến đổi khí hậu đối với hòa bình thế giới. Đây là vấn đề mà 15 nước thành viên sẽ đưa ra những ý kiến khác nhau.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO