Hi vọng mới cho người dân mua đất không có sổ đỏ của Bách Đạt An

22/05/2019 11:40

(TN&MT) - Sẽ có một cuộc họp 4 bên giữa chính quyền (Công an tỉnh Quảng Nam), Hoàng Nhất Nam, Bách Đạt An và người dân mua đất nhằm giải quyết quyền lợi cho người dân.

1. Chính quyền tỉnh Quảng Nam đối thoại với người dân
Lãnh đạo chính quyền tỉnh Quảng Nam đối thoại với người dân

Theo đó, nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, UBND tỉnh Quảng Nam đã giao đơn vị này chủ trì nhằm tổ chức thực hiện cuộc họp 4 bên giữa chính quyền, Hoàng Nhất Nam, Bách Đạt An và người dân mua đất nhằm giải quyết những lùm xùm, bất nhất đang diễn ra.

Đầu năm 2019, hàng trăm người dân là đại diện cho gần 1.000 người dân mua đất tại 3 dự án Bách Đạt 1, 7B mở rộng và dự án Hera Complex (thuộc chủ đầu tư Bách Đạt An và nhà phân phối Hoàng Nhất Nam)  liên tục tập trung trước trụ sở công ty Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam ở TP. Đà Nẵng để đòi quyền lợi. Sự việc ngày một phát sinh phức tạp, khi nhóm người dân này bắt đầu tiến hành tập trung trước các công sở UBND tỉnh Quảng Nam để đề nghị cơ quan chức năng chỉ đạo các sở ngành sớm giúp dân có được sổ đỏ. Vụ việc làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Để giải quyết vụ việc, tỉnh Quảng Nam đang nỗ lực xử lý theo đúng quy định pháp luật, cũng như đảm bảo quyền lợi cho 1.000 khách hàng mua đất dự án của Bách Đạt An.

Đại tá Nguyễn Viết Lợi - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã thống nhất với đề nghị của Công an tỉnh mở cuộc họp 4 bên do Công an tỉnh chủ trì, qua đó, ưu tiên cho các dự án thực hiện các bước tiếp theo để sớm có sổ đỏ cấp cho người dân.

Còn về phía công ty phân phối Hoàng Nhất Nam cũng lên tiếng khẳng định, sẽ làm mọi điều trong khả năng để người dân có sổ đỏ. Ông Nguyễn Đức Tâm - Chủ tịch Hoàng Nhất Nam cho biết, thời gian qua, Hoàng Nhất Nam đã cố gắng thực hiện nhiều giải pháp, thậm chí, tính đến việc chi hàng tỷ đồng để hỗ trợ chủ đầu tư Bách Đạt An, nhưng mọi việc vẫn chưa ổn thỏa.

Cũng theo ông Tâm, vừa qua, ở buổi tiếp xúc với hàng trăm hộ dân, có một số thông tin xôn xao rằng, việc người dân liên tục đến trụ sở tỉnh Quảng Nam để phản ứng là do Hoàng Nhất Nam "xúi giục". Đây là thông tin không chính xác, thiếu căn cứ đã ảnh hưởng lớn đến hình ảnh và uy tín của công ty.

2. Chính quyền tỉnh Quảng Nam và Nhà phân phối Hoàng Nhất Nam khẳng định sẽ nỗ lực hết sức đảm bảo quyền lợi cho người dân
Chính quyền tỉnh Quảng Nam và Nhà phân phối Hoàng Nhất Nam khẳng định sẽ nỗ lực hết sức đảm bảo quyền lợi cho người dân

Ông Tâm nói: "Thực sự vướng phải câu chuyện này là điều tôi không mong muốn. Hoàng Nhất Nam khẳng định, sẽ làm mọi thứ trong khả năng và pháp luật để người dân có sổ đỏ.

Hoàng Nhất Nam vẫn ở đây, có trụ sở có thông tin minh bạch rõ ràng để bất cứ ai đều có thể tìm đến. Chúng tôi cũng không phải đi chứng minh với bất kỳ ai về thông tin cho rằng chúng tôi xúi giục, vì đó là thông tin sai. Ai phát ngôn những thông tin này sẽ phải chịu trách nhiệm".

Liên quan đến hợp đồng giữa Hoàng Nhất Nam và Bách Đạt An, đại diện pháp lý Hoàng Nhất Nam cho biết: quan hệ giữa Hoàng Nhất Nam và Bách Đạt An là quan hệ hợp đồng đặt cọc và môi giới. Quan hệ giữa Hoàng Nhất Nam và người dân là quan hệ thông qua phiếu đặt mua sản phẩm, không phải hợp đồng góp vốn, mua bán. Các nội dung thể hiện rõ, khi có chuyện xảy ra thì phải có sự tham gia của 3 bên để giải quyết.

Cụ thể, 3 bên sẽ ngồi lại với nhau để đàm phán. Ở đây, Hoàng Nhất Nam và Bách Đạt An chưa có một cuộc đàm phán nào đã khởi kiện ra tòa là chưa hợp lý, chưa đảm bảo quyền và lợi ích của hàng trăm người dân lên hàng đầu.

Ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, trong phiếu đăng ký mua sản phẩm được ký kết giữa Hoàng Nhất Nam và người dân có nêu rõ chậm nhất trong tháng 10/2019 chủ đầu tư sẽ tiến hành tập trung ký hợp đồng công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Nhưng nay, chưa đến hạn cuối mà người dân đã phản ứng.

“Việc tranh chấp giữa doanh nghiệp và người dân trong vấn đề này nếu các bên không thương lượng được thì nên chọn tòa án hoặc trọng tài giải quyết theo quy định của pháp luật. Tỉnh sẽ làm trọng tài để giải quyết mối quan hệ giữa bà con với Hoàng Nhất Nam, giữa Hoàng Nhất Nam với Bách Đạt An”- ông Cường nói.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hi vọng mới cho người dân mua đất không có sổ đỏ của Bách Đạt An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO