--Quảng cáo---
 • het han

Cẩm Thủy (Thanh Hóa): Giấy phép hết hạn, mỏ cát Công ty Hợp Thịnh vẫn ngang nhiên hoạt động
Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Thu Thủy - Hoàng Anh - 19:02 24/02/2021
(TN&MT) - Mặc dù Giấy phép khai thác khoáng sản và thuê đất tại mỏ cát số 111B (thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy) của Công ty Khai thác cát sỏi và Xây dựng Hợp Thịnh đã hết hạn. Song phía Công ty vẫn chưa thực hiện đóng cửa mỏ theo quy định, ngang nhiên tổ chức bơm hút, tập kết và vận chuyển cát trái phép, khiến tài nguyên khoáng sản thất thoát.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • TP. Thanh Hóa: Giấy phép hết hạn, Công ty Minh Hương vẫn “đục khoét” tài nguyên
  Khoáng sản - Thu Thủy - Đức Duy - 15:06 19/06/2020
  (TN&MT) - Mặc dù Giấy phép khai thác khoáng sản và thuê đất tại núi Thiều, phường An Hưng, TP. Thanh Hóa cho Công ty Minh Hương đã hết hạn từ lâu. Thế nhưng, phía doanh nghiệp vẫn ngang nhiên đưa máy xúc, công nhân… để tiến hành khai thác đá giữa thanh thiên bạch nhật, còn các cơ quan chức năng lại “im hơi lặng tiếng” trong việc xử lý, ngăn chặn sai phạm.
 • Vụ Công ty Well Union “bức tử” biển Hải Lĩnh: Giấy phép hết hạn vẫn ngang nhiên xả thải?
  Bạn đọc - Pháp luật - Thu Thủy - 08:34 20/04/2020
  (TN&MT) - Tại biên bản kiểm tra của UBND huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khẳng định: Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra xác định phản ánh của người dân về việc công ty xả nước thải ra biển vào các ngày 7, 8 là có. Thế nhưng, ngày 13, 14 Công ty Well Union vẫn tiếp tục xả thải không qua xử lý trực tiếp ra biển, trong khi giấy phép xả thải đã hết hạn, còn chính quyền địa phương chưa có biện pháp xử lý triệt để, vì thế doanh nghiệp mới bất chấp pháp luật ngang nhiên xả thải ra biển, khiến người dân bức xúc.
 • Tiếp bài Công ty Quang Hanh vẫn khai thác tài nguyên khi giấy phép hết hạn: Chính quyền có chậm trễ ra kết luận?
  Bạn đọc - Pháp luật - Lê Xuân - 16:06 16/03/2020
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường đã phản ánh Công ty CP nước khoáng Quang Hanh (Công ty Quang Hanh) giấy phép khai thác khoáng sản hết hạn, không quan trắc môi trường, không có phương án bảo vệ môi trường năm 2019, thế nhưng không hiểu vì sao Công ty Quang Hanh, Tp. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh vẫn hoạt động như không có vấn đề gì xảy ra.
 • Thanh Hóa: Giấy phép hết hạn, Công ty Thuận An vẫn “vơ vét” khoáng sản
  Khoáng sản - Tuyết Trang- Đức Duy - 14:46 14/02/2020
  (TN&MT) - Mặc dù thời gian tận thu, vận chuyển đất thừa tại xã Cán Khê (huyện Như Thanh, Thanh Hóa) đã hết hạn, nhưng Công ty TNHH Công nghệ dầu khí và Môi trường Thuận An vẫn bất chấp pháp luật để “vơ vét” khoáng sản, khiến dư luận bức xúc.
 • Hà Nội: Yêu cầu thực hiện nghiêm việc cách ly y tế tập trung
  Xã hội - Mai Đan - 14:14 10/02/2020
  (TN&MT) - Ngày 9/2/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã tăng cường các biện pháp cách ly y tế chống dịch do nCoV.
 • Bồi thường thiếu khi thu hồi đất, dân khiếu nại thì trả lời hết hạn
  Tiếng dân - Ngọc Linh - 19:59 20/12/2019
  (TN&MT) - Vào năm 2017, UBND huyện Chư Sê (Gia Lai) ban hành quyết định thu hồi đất của 116 hộ dân ở thị trấn Chư Sê để thực hiện dự án mở rộng khu trung tâm hành chính và khu đô thị sinh thái phía Đông thị trấn Chư Sê. Theo đó, tổng diện tích đất của người dân được bồi thường, hỗ trợ là 194.663 m2, trong đó có 1.650 m2 đất ở, còn lại là đất trồng cây lâu năm.
 • Đất hết hạn sử dụng có thế chấp được không?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:01 18/10/2019
  (TN&MT) - Bạn đọc hoangkhanhvan@gmail.com hỏi: Mảnh đất gia đình tôi đang sở hữu có thời hạn sử dụng đến năm 2020. Tuy nhiên, gia đình tôi đã thế chấp mảnh đất đó vào ngân hàng để vay vốn. Xin hỏi, khi hết thời hạn sử dụng đất thì có cần phải làm thủ tục điều chỉnh thời hạn sử dụng đất không?
 • Công ty Cp nước khoáng Quang Hanh: Vẫn khai tác tài nguyên khi giấy phép hết hạn?
  Tiếng dân - Lê Xuân - 10:16 16/09/2019
  (TN&MT) - Giấy phép khai thác khoáng sản hết hạn, không quan trắc môi trường, không có phương án bảo vệ môi trường năm 2019, thế nhưng không hiểu vì sao Công ty CP nước khoáng Quang Hanh, Tp. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh vẫn hoạt động như không có vấn đề gì xảy ra. Vô tư khai thác tài nguyên Qua tìm hiểu, Công ty Cp nước khoáng Quang Hanh (Công ty Quang Hanh) đã mua lại nhà máy của Công ty CP Xây dựng và Sản xuất Rượu – Bia - Nước giải khát do ông Nguyễn Văn Mùi làm giám đốc, ông Mùi lại là anh trai của ông Nguyễn Văn Phức, Chủ tịch HĐQT Công ty CP nước khoáng Quang Hanh.
 • Thọ Xuân (Thanh Hóa): Giấy phép hết hạn, Công ty Đức Minh vẫn ngang nhiên “xẻo thịt” đồi Gấc
  Khoáng sản - 06:20 25/07/2019
  (TN&MT) – Mặc dù đến thời điểm này, Giấy phép tận thu khối lượng đất thừa của Công ty CP Đầu tư bất động sản và Xây dựng Đức Minh đã hết hạn từ lâu. Tuy nhiên, phía doanh nghiệp vẫn ngang nhiên đưa máy xúc vào khu vực đồi Gấc thuộc thôn 4B, xã Thọ Lâm (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) để khai thác đất. Hoạt động trên diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật nhưng không hiểu vì sao, chính quyền địa phương lại không xử lý?.
 • Ninh Bình: Hàng loạt mỏ khoáng sản hết hạn nhiều năm nhưng không lập hồ sơ đóng cửa mỏ
  Khoáng sản - 12:20 10/05/2019
  (TN&MT) - Theo Báo cáo của Sở TN&MT Ninh Bình thì trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 11 mỏ khoáng sản đã hết hạn khai thác nhiều năm nhưng chủ doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện việc lập hồ sơ đóng cửa mỏ, cá biệt có nhiều mỏ đã hết hạn cả chục năm nay.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO