--Quảng cáo---
 • he thong thuy loi

Bến Tre: Tập trung nhiều giải pháp phòng chống hạn, mặn
Tài nguyên nước - Bạch Thanh - 19:59 23/12/2020
(TN&MT) - Để nhằm ngăn mặn trữ ngọt, góp phần ổn định đời sống dân sinh, phát triển kinh tế - xã hội bền vững, tỉnh Bến Tre đã và đang tập trung huy động tất cả mọi nguồn lực để triển khai và sớm hoàn thành các dự án thủy lợi trọng điểm khép kín, đồng thời đáp ứng tốt nhu cầu nước sạch, nước ngọt cho người dân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quảng Bình: Dân lo lắng việc xây dựng thủy lợi Rào Nan gây mất an toàn?
  Tiếng dân - 10:27 06/03/2019
  (TN&MT) - Hàng chục hộ dân thôn Linh Cận Sơn, xã Quảng Sơn, TX. Ba Đồn (Quảng Bình) đang lo lắng việc xây dựng một con đập lớn nằm sát dân của dự án Hệ thống thủy lợi Rào Nan khiến nước không thoát kịp sẽ gây nên tình trạng lũ lụt, sự mất an toàn khi ở ngay phía dưới đập không xa.
 • Huyện Lạc Thủy (Hòa Bình): Tập trung xây dựng, cải tạo hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất
  Xã hội - 12:56 30/01/2019
  (TN&MT) - Xác định thủy lợi là tiêu chí khó nhưng có tầm quan trọng đặc biệt trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện, hơn 8 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) đã huy động nội lực và tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ của nhà nước, lồng ghép các chương trình dự án để xây dựng, nâng cấp các công trình thủy lợi, bê tông hóa hệ thống kênh mương tưới tiêu nội đồng.
 • Bến Tre: Hệ thống thủy lợi sẽ dần hoàn thiện
  Biến đổi khí hậu - 11:12 19/12/2018
  (TN&MT) - Bến Tre là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn hàng năm. Dự kiến đến năm 2022, hệ thống thủy lợi nơi đây sẽ hoàn chỉnh khép kín phục vụ cho việc ngăn mặn, trữ ngọt cho cả ba dải cù lao trong tỉnh, góp phần nâng cao giá trị trong sản xuất nông nghiệp.
 • Hệ thống thủy lợi Bắc Đuống ô nhiễm nghiêm trọng
  Môi trường - 14:36 13/12/2018
  Vấn đề ô nhiễm chất lượng nước trên hệ thống thủy lợi Bắc Đuống ngày càng có những diễn biến bất lợi đã ảnh hưởng lớn và gây rất nhiều khó khăn trong công tác cấp nước cho sản xuất và sinh hoạt.
 • Ân Thi (Hưng Yên): Dự án tăng cường năng lực thủy lợi kém chất lượng
  Tiếng dân - 21:42 17/08/2018
  (TN&MT) - Công trình kiên cố hóa hệ thống thủy lợi, thuộc Dự án tăng cường năng lực thủy lợi từ nguồn vốn vay AFD (nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ Pháp) tại 2 xã Bãi Sậy và Bắc Sơn (huyện Ân Thi) thi công dang dở, nhếch nhác, biểu hiện sự kém chất lượng. Vấn đề này đang thu hút sự quan tâm của dư luận, cùng đó là sự bức xúc của người dân địa phương. Nhằm làm sáng tỏ những “lùm xùm” liên quan đến dự án trên, Phóng viên Báo TN&MT đã liên hệ làm việc với UBND huyện Ân Thi, song cơ quan này không hợp tác...
 • Hơn 3.300 tỷ đầu tư hệ thống thuỷ lợi Cái Lớn – Cái Bé
  Tài nguyên - 00:00 18/04/2017
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé giai đoạn 1.
 • Hệ thống thủy lợi An Kim Hải đang hồi sinh
  Môi trường - 00:00 09/03/2016
  (TN&MT) - Trước đây vài năm, hệ thống thủy lợi An Kim Hải lấy nguồn nước từ sông Rạng của huyên Kim Thành (Hải Dương) cung cấp nguồn nước cho canh tác, sinh...
 • Ngăn chặn xả nước thải vào hệ thống thủy lợi: Bài toán nan giải
  Môi trường - 00:00 28/07/2015
  Nguồn nước mặt trên một số hệ thống thủy lợi của Hà Nội đã, đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất nông nghiệp và sức khỏe của người dân. Đây là thực trạng đã kéo dài nhiều năm, gây bức xúc dư luận, nhưng các cơ quan chức năng chưa tìm ra giải pháp xử lý hiệu quả.
 • Kiểm tra đánh giá hiệu quả công trình cống đập Ba Lai thuộc hệ thống thủy lợi Bắc Bến Tre
  Xã hội - 00:00 25/06/2013
  Việc kiểm tra, đánh giá nhằm đề xuất chính phủ chỉ đạo tiếp tục đầu tư, phát huy hiệu quả của hệ thống thủy lợi Bắc Bến Tre. Theo Thường trực BCĐ Tây Nam bộ và UBND tỉnh Bến Tre cho biết: công trình cống đập Ba Lai là một hạng mục công trình trong hệ thống thủy lợi Bắc Bến Tre do Bộ NN&PTNT làm chủ đầu tư, triển khai thi công từ năm 2000, hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2004. Công trình có nhiệm vụ ngăn mặn, trữ ngọt, tiêu úng, rửa phèn cải tạo đất phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất cho hơn 115.000 ha diện tích đất tự nhiên, trong đó có 88.500ha đất sản xuất nông nghiệp; giải quyết nhu cầu giao thông nối liền 2 huyện Bình Đại và Ba Tri. Quy mô công trình: Cống có 10 khoang cửa, chiều dài đập 544m, chiều rộng đỉnh đập là 10m, tổng kinh phí đầu tư 83,3 tỉ đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO