Kinh tế

Hậu Giang: Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Lê Hùng 23/05/2024 - 14:39

(TN&MT) - Ngày 23/5, tại TP. Vị Thanh, UBND tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Hội Tin học TP.HCM tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024.

a-ong-dong-van-thanh.jpg
Ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: Trong thời gian qua, công tác quản lý, điều hành của các cấp chính quyền tỉnh Hậu Giang đã có nhiều chuyển biến tích cực, tạo môi trường giao tiếp khoa học và hiệu quả giữa các cơ quan nhà nước và giữa cơ quan nhà nước với người dân địa phương, doanh nghiệp, góp phần nâng cao tính công khai, minh bạch, tăng mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp. Qua đó, góp phần giúp cho các chỉ số đánh giá nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh như PAPI, PAR INDEX, SIPAS năm 2023 đều tăng. Năm 2021 và năm 2022, Hậu Giang được Bộ TT&TT ghi nhận, xếp hạng thứ 17/63 tỉnh, thành phố về chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh.

Cũng theo ông Đồng Văn Thanh, Hậu Giang luôn tập trung quán triệt, xác định công tác xây dựng chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số và chuyển đổi số là một trong ba nhiệm vụ đột phá của nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đã được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang cụ thể hóa bằng Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 02/12/2020 về xây dựng Chính quyền điện tử và chuyển đổi số tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Đến nay, tỉnh Hậu Giang đã hoàn thành và đưa vào vận hành hiệu quả các nền tảng dùng chung thiết yếu và Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh, tạo chuyển biến tích cực trong công tác quản lý điều hành của ba cấp chính quyền, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan nhà nước, tăng tính minh bạch, tính tương tác giữa cơ quan nhà nước với người dân, doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

a1-tham-quan-gian-hang.jpg
Các đại biểu tham quan các gian hàng giới thiệu về những mô hình, giải pháp chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

"Thông qua các hoạt động của Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024 sẽ tạo niềm tin, điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư; đồng thời, cũng thể hiện khát vọng tạo ra bước đột phá mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội, đưa tỉnh Hậu Giang trở thành một trong những địa phương phát triển khá của khu vực ĐBSCL trong thời gian tới” - ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh.

Theo Ban tổ chức, Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024 sẽ diễn ra từ ngày 23/5 đến ngày 24/5/2024 thu hút khoảng 1.000 đại biểu tham dự, bao gồm: Các chuyên gia, diễn giả hàng đầu về chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến từ các Bộ, ngành Trung ương; các cơ quan quản lý nhà nước; các hiệp hội, hội ngành nghề, tập đoàn, doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang, TP.HCM và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024 sẽ có các hội thảo, hoạt động trải nghiệm tại các gian hàng giới thiệu về những mô hình, giải pháp chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tại hội thảo, các đại biểu sẽ tập trung giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm về giải pháp xây dựng chính quyền số, kinh tế số, chuyển đổi số các lĩnh vực nông nghiệp, tài nguyên, môi trường; phát triển kinh tế xanh, bền vững.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hậu Giang: Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO