--Quảng cáo---

Hải Phòng: Trên 60 tỷ đồng ủng hộ, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam

Xã hội - 10:37 15/08/2018

(TN&MT) - TP Hải Phòng hiện có trên 17.000 người hoạt động kháng chiến, con đẻ, cháu nội, cháu ngoại của họ bị phơi nhiễm, di nhiễm và nghi nhiễm chất độc da cam/dioxin. Hiện nay, 7.128 nạn nhân thế hệ thứ nhất và thế hệ thứ 2 được hưởng trợ cấp, phụ cấp hàng tháng của Nhà nước; 371 người nghi nhiễm chất độc da cam/dioxin là nạn nhân thế hệ thứ 3 chưa được hưởng chế độ của Nhà nước. Giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh xâm lược Việt Nam là cấp bách và lâu dài; là nhiệm vụ rất khó khăn, nặng nề, đòi hỏi sức mạnh tổng hợp của xã hội.

HP Lãnh đạo TP thăm và tặng quà gia đình
Lãnh đạo TP Hải Phòng tặng quà gia đình nạn nhân chất độc da cam.

Những năm qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương, TP Hải Phòng triển khai thực hiện nghiêm túc và hiệu quả các chế độ trợ cấp người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học. Phong trào thi đua "Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam" do Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố phát động, đạt nhiều thành tích quan trọng. 

Các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin từ thành phố đến cơ sở phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, các kết quả hoạt động "Vì nạn nhân chất độc da cam", về hoàn cảnh của các nạn nhân chất độc da cam, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và thành phố trong công tác trợ giúp nạn nhân chất độc da cam...Qua đó, các cán bộ, nhân dân, các tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố hiểu thêm, thông cảm và dành nhiều sự quan tâm hơn đối với các nạn nhân chất độc da cam và gia đình họ.

Trong 10 năm qua (2008 -2018), phong trào thu hút được rất nhiều các tổ chức và cá nhân các nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố thực hiện quyên góp, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam với kinh phí quyên góp, ủng hộ trên 60 tỷ đồng. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực: hỗ trợ làm mới, nâng cấp hàng trăm ngôi nhà tình nghĩa cho nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình nạn nhân;

Bên cạnh đó, hỗ trợ các nạn nhân trong việc khám chữa bệnh, học nghề; lãnh đạo thành phố, các ban ngành, đoàn thể, các cấp chính quyền thăm hỏi, tặng quà các đối tượng nạn nhân vào dịp các ngày lễ, tết; động viên các nạn nhân và gia đình chủ động khắc khục hoàn cảnh khó khăn, xoá bỏ các mặc cảm, các nỗi dau da cam để vươn lên làm chủ cuộc sống và hoà nhập cộng đồng...

Đến nay, TP Hải Phòng có 206/223 các xã, phường, thị trấn đủ điều kiện thành lập chi hội, hội. Tổ chức hội cơ sở chuyển tải thông tin chính sách của Đảng và Nhà nước đến hội viên, cầu nối giữa các nạn nhân chất độc da cam/dioxin với xã hội.

Theo ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, thời gian qua, việc thực hiện có hiệu quả các chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước và thành phố và các hoạt động ý nghĩa của các cấp hội nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn góp phần thiết thực giúp các nạn nhân phần nào vơi đi những khó khăn, chủ động vươn lên làm chủ cuộc sống, hoà nhập cộng đồng, góp phần duy trì và tăng cường an sinh xã hội thành phố.  


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO