Hải Dương: Yêu cầu thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm

Bài & ảnh: Phạm Hoàng | 07/03/2021 11:12

(TN&MT) - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương vừa yêu cầu thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành khẩn trương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, để nhanh chóng phát hiện các ca bệnh  nghi ngờ mắc Covid - 19.

Tại thị xã Kinh Môn, qua xét nghiệm đã phát hiện một số mầm bệnh, ca mắc nghi ngờ tại một số xã, phường, do đó thị xã cần lên phương án, khoanh vùng kịp thời với các trường hợp nghi ngờ. Thị xã cần chủ động đánh giá tình hình, xiết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác phòng chống dịch. Đặc biệt giám sát chặt chẽ tất cả các trường hợp F0 đã điều trị trở về nhà, các trường hợp F1 đã hết thời hạn cách ly và tất cả các trường hợp F2.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid -19 tỉnh Hải Dương làm việc với Nhà máy nhiệt điện BOT Hải Dương tại thị xã Kinh Môn, về công tác phòng chống dịch.

Tăng cường tuyên truyền, phát hiện sớm các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng. Mỗi người dân, hộ gia đình, doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm với cộng đồng bằng việc ký cam kết thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, thông điệp “5K” của Bộ Y Tế. Thị xã Kinh Môn đã làm chủ tình hình nhưng không được chủ quan, lơ là, tiếp tục đưa ra các giải pháp đồng bộ, hiệu quả thiết thực từ thị xã đến các thôn, khu dân cư.

Đối với huyện Kim Thành, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh Hải Dương, yêu cầu huyện tiếp tục khẩn trương rà soát lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F0, F1 đã trở về nhà và tất cả các trường hợp F2, tiến hành sàng lọc, giám sát chặt chẽ các đối tượng này. Nơi nào không thực hiện tốt, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh sẽ phải chịu trách nhiệm. Đối với doanh nghiệp xuất hiện ca F0, dừng hoạt động, huyện sẽ thành lập các Đoàn tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp, chỉ khi nào đủ điều kiện mới cho phép đi vào sản xuất.  

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 kiểm tra số cơ sở sản xuất, kinh doanh 

Để đánh giá được mức độ nguy cơ và chủ động kiểm soát tình hình, Ban chỉ đạo đã đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật - CDC Hải Dương  khẩn trương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với những trường hợp mắc bệnh đã được điều trị khỏi, Các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung và người dân tại một số khu vực được ngành y tế, nhận định có nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh cao. Đồng thời, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 các địa phương, cần bám sát ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 717/UBND-VP về tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Đề cao cảnh giác, không chủ quan, nâng thêm một mức phòng dịch đối với các khu vực đánh giá còn tiềm ẩn nguy cơ, sẵn sàng các phương án xử lý khi có tình huống phát sinh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Dương: Yêu cầu thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO