--Quảng cáo---

Hải Dương: Siết chặt kỷ luật, kỷ cương để chống dịch Covid - 19

Xã hội - Bài & ảnh: Phạm Hoàng - 03:19 06/03/2021

(TN&MT) - Hải Dương đang quyết tâm tăng cường, lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đối với các huyện, thị, thành phố. Ban chỉ đạo phòng chống dịch, yêu cấu các địa phương siết chặt kỷ luật, kỷ cương để đạt hiệu quả cao nhất.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh Hải Dương, hiện công tác phòng chống dịch tại các địa phương, đến nay cơ bản đã được kiểm soát, làm chủ tình hình, nhất là thị xã Kinh Môn. Tuy nhiên, các huyện, thị không được lơ là, chủ quan, cần tuân thủ các nguyên tắc dập dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh Hải Dương làm việc với huyện Cẩm Giàng 

Ban chỉ đạo đã yêu cầu các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể của từng địa phương cần xây dựng kế hoạch cụ thể để chủ động phòng dịch, chống dịch và dập dịch. Theo đó, các cấp ủy đảng, chính quyền và người dân nơi đây không được chủ quan, lơ là. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp xã cần huy động sức mạnh của toàn dân, từng người dân, từng hộ gia đình, khu dân cư, thôn, xóm tham gia quá trình phòng chống dịch.

Địa phương có dịch bệnh cần tuân thủ chấp hành các quy định trong công tác phòng, chống Covid – 19 đối với từng người dân, hộ gia đình, khu cách ly tập trung, các doanh nghiệp và cả lực lượng tham gia nhiệm vụ. Cần giám sát chặt chẽ các trường hợp thuộc đối tượng F1, F2 được cách ly, nghiêm khắc xử phạt nếu vi phạm quy định trong phòng, chống dịch bệnh. Liên quan đến các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp chỉ cho phép các doanh nghiệp đủ điều kiện phòng chống dịch mới được hoạt động.  

Lập đoàn kiểm tra giám sát các doanh nghiệp trong việc tổ chức xây dựng kế hoạch đi đôi với công tác phòng dịch. Lãnh đạo các xã, thị trấn và huyện phải là người đi đầu và chịu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch. Tạo điều kiện giám sát, hỗ trợ, động viên Tổ Covid cộng động hoạt động có hiệu lực, hiệu quả.

Đối với huyện Kim Thành, Ban chỉ đạo các cấp cần tổ chức nhắc nhở, kiểm tra, giám sát và thực hiện ký cam kết phòng chống dịch cho 100% các hộ dân trong huyện. Đối với 2 xã Kim Đính và Kim Liên tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 3 cho toàn thể nhân dân. Toàn huyện Kim Thành tiếp tục thực hiện theo mức cao hơn Chỉ thị 15/CT-Ttg của Chính phủ.

Đối với huyện Cẩm Giàng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động và tổ chức ký cam kết phòng chống dịch Covid-19 cho 100% các hộ dân. Đối với các khu vực thực hiện giãn cách, phong tỏa thực hiện trên mức Chỉ thị 15 của Chính phủ. Trong đó yêu cầu cán bộ, người dân thực hiện quy định “5K” của Bộ y tế, lưu ý người trở lại Cẩm Giàng cư trú.

Đánh giá lại tình hình dịch tại các khu vực phong tỏa, cách ly để có kế hoạch mở trong thời gian tiếp theo. Nơi nào người dân có ý thức chấp hành, không còn nguy cơ bùng phát dịch, mới đủ điều kiện đề xuất kết thúc phong tỏa. Đối với các cụm, khu dân cư có nguy cơ,  tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 3.  

  • Thêm 6 ca nhập cảnh mắc COVID-19
    Xã hội - Khánh Linh - 19:03 05/03/2021
    (TN&MT) - Theo bản tin 18h ngày 5/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam có 6 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO