Hải Dương phát động các cơ quan doanh nghiệp và người dân mua Vaccine tiêm phòng COVID-19

Trần Tuấn| 28/05/2021 19:05

(TN&MT) - Để tạo miễn dịch cộng đồng, tỉnh Hải Dương cần tiêm vaccine COVID-19 cho khoảng 1,4 triệu người với kinh phí cần từ 300-560 tỷ đồng. Tỉnh đã phát động các cơ quan doanh nghiệp và người dân cùng chung tay tạo nguồn kinh phí ủng hộ mua vaccine phòng COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sáng 28.5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ mua vaccine phòng Covid-19.

Nội dung phát động của Ủy ban MTTQ tỉnh kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân cùng đoàn kết, phát huy tinh thần cộng đồng trách nhiệm ủng hộ tỉnh có kinh phí mua vaccine tiêm cho nhân dân để tạo miễn dịch cộng đồng. Ủy ban MTTQ tỉnh cũng gửi lời tri ân tới các tổ chức, cá nhân đã có lòng hảo tâm, nghĩa cử cao đẹp ủng hộ kinh phí cho tỉnh trong đợt chống dịch COVID 19 vừa qua và ủng hộ quỹ mua Vaccine chống dịch COVID-19. Ủy ban MTTQ tỉnh hứa với tỉnh và các nhà hảo tâm sẽ quản lý, sử dụng nguồn kinh phí hiệu quả, đúng quy định.

Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát ủng hộ 10 tỷ đồng mua vaccine

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng khẳng định, thời gian qua, Hải Dương đã rất gian khổ trong công tác phòng chống dịch. Việc tiêm vaccine diện rộng có ý nghĩa quyết định đến công tác phòng chống, kiểm soát dịch. Để tạo được miễn dịch cộng đồng, tỉnh ta cần tiêm vaccine cho khoảng 1,4 triệu người với kinh phí từ 300-560 tỷ đồng. Hiện nay, tỉnh đang gặp khó khăn về nguồn lực để mua vaccine nên rất cần sự ủng hộ, chung tay của các nhà hảo tâm. Các doanh nghiệp để có vaccine tiêm cho người lao động, người dân bảo đảm không gian sống và làm việc an toàn. Hải Dương sẽ quyết tâm trở thành một trong những địa phương đầu tiên của cả nước tạo miễn dịch cộng đồng từ việc tiêm vaccine.

Kết thúc lễ phát động, Ban tổ chức nhận được hơn 27 tỷ đồng tiền ủng hộ. Một số doanh nghiệp ủng hộ số tiền lớn như: Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát ủng hộ 10 tỷ đồng, Công ty CP Đại An và Công ty TNG Holdings Việt Nam mỗi đơn vị 5 tỷ đồng... Đây là hoạt động thiết thực của tỉnh hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch bệnh Covid-19" của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Dương phát động các cơ quan doanh nghiệp và người dân mua Vaccine tiêm phòng COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO