--Quảng cáo---

Hải Dương: Dừng hoạt động Công ty Hoàng Anh

Doanh nghiệp - doanh nhân - Tin & ảnh: Phạm Hoàng - 21:10 13/09/2021

(TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vừa yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên Thương mại Hoàng Anh (Công ty Hoàng Anh) ở Cụm Công nghiệp Tân Hồng, huyện Bình Giang (Hải Dương) tạm dừng hoạt động.

Công ty này phải tạm dừng hoạt động sản xuất, gia công, lắp ráp các sản phẩm máy nông nghiệp, động cơ điện và các hoạt động sản xuất, gia công khác (nếu có) trên diện tích 7.600 m2 mà UBND tỉnh đã cho Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại dịch vụ Đại Phát thuê.

Công ty TNHH Một thành viên Thương mại Hoàng Anh 

Công ty phải giữ nguyên hiện trạng các công trình xây dựng trên đất, không được đầu tư cải tạo, xây mới khi chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định và được cấp có thẩm quyền cho phép. Công ty phải tự thỏa thuận với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Chi nhánh huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương), Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Dịch vụ Đại Phát về giải quyết các vướng mắc, bất cập trong mua bán tài sản gắn liền với đất thuê và thanh toán các nghĩa vụ có liên quan với Nhà nước theo quy định. Liên hệ với cơ quan chức năng hoàn thiện các thủ tục về đầu tư, đất đai, bảo vệ môi trường...

Công ty Hoàng Anh được thành lập tháng 5/2010, chuyên gia công, lắp ráp và kinh doanh các loại máy nông nghiệp, động cơ điện. Năm 2015, đơn vị này mua lại tài sản phát mại gắn liền với 7.600 m2 đất tại Cụm Công nghiệp Tân Hồng từ ngân hàng và hoạt động tại đây.

Đầu tháng 7/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường đã kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định trong lĩnh vực đất đai, bảo vệ môi trường tại doanh nghiệp. Qua kiểm tra, Công ty Hoàng Anh sử dụng đất từ cuối năm 2015 đến nay, nhưng chưa hoàn thiện các thủ tục để được thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; báo cáo chưa đầy đủ số lượng, chủng loại chất thải nguy hại phát sinh; chưa phân lập triệt để nước thải sinh hoạt với nước mưa.

  • Hải Dương: Yêu cầu Công ty TNHH Hữu Bang dừng hoạt động
    Tin tức - 09:23 07/11/2018
    (TN&MT) – UBND tỉnh Hải Dương vừa có Văn bản số 3519/UBND-VP không đồng ý, phê duyệt Báo cáo tác động môi trường Dự án gia công, sản xuất hạt và các sản phẩm nhựa của Công ty TNHH Hữu Bang (tại xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương).

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO