Hải Dương: Đóng cửa một số cơ sở dịch vụ đông người

Tin & ảnh: Phạm Hoàng | 12/08/2020 18:11

(TN&MT) - Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương vừa báo cáo về tình hình công tác phòng dịch, sau khi có người ở xã Tân Hồng, huyện Bình Giang được Sở Y tế Hà Nội xác nhận mắc Covid-19.

Sau khi có Thông báo của của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, trường hợp được Sở Y tế Hà Nội xác nhận mắc Covid-19 là ông V.D.B ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng huyện Bình Giang (Hải Dương). Ông B. có lịch trình di chuyển phức tạp từ cuối tháng 7 đến nay, đã ở và tiếp xúc với nhiều người ở TP. Hải Dương, huyện Bình Giang và Thanh Trì (Hà Nội). Đến nay, đã xác định được 25 trường hợp là F1, lấy mẫu xét nghiệm 10 trường hợp đều cho kết quả lần đầu âm tính.  BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 huyện Bình Giang và TP. Hải Dương đã triển khai khẩn cấp việc phun thuốc khử trùng, khoanh vùng cách ly các địa bàn liên quan và rà soát các đối tượng F1, F2. 

Xã Tân Hồng, huyện Bình Giang lập chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid - 19 

BCĐ Phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh Hải Dương đã cảnh báo tình hình phòng chống dịch đang rất cấp bách do chưa giải quyết được dứt điểm các vấn đề liên quan đến bệnh nhân 751, lại phát sinh ca bệnh mới chưa rõ nguồn lây ở huyện Bình Giang. Vì vậy tất cả các địa phương đều phải vào cuộc, kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch, nhất là địa bàn TP. Hải Dương và huyện Bình Giang.

BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, yêu cầu khoanh vùng, thực hiện giãn cách xã hội ở mức cao hơn quy định trong Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng (huyện Bình Giang) và khu vực số 36 Ngô Quyền (TP. Hải Dương). Trong trường hợp tình hình tiếp tục diễn biến phức tạp sẽ nâng mức độ thành cách ly xã hội đối với 2 địa bàn này.

 BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đề nghị các cấp, ban, ngành… toàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch, thực hiện kiểm soát chặt chẽ người ra vào tại thôn, khu dân cư có người mắc Covid -19 và khu vực nguy cơ cao; xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường, ở nơi công cộng. Nhất trí đề xuất đóng cửa thêm một số dịch vụ đông người như bán hàng ăn tại chỗ, các quán cà phê, phòng tập thể thao, tập gym… UBND tỉnh Hải Dương ra quyết định cụ thể sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tổ chức xét nghiệm ở diện rộng hơn, tất cả các trường hợp F1 đều được xét nghiệm bằng PCR và thực hiện nghiêm việc cách ly.

Sở Y tế tăng cường hơn nữa việc kiểm tra các cơ sở, khám chữa bệnh tư nhân, yêu cầu các cơ sở này phải có nhật ký khám chữa bệnh, ghi chép đầy đủ thông tin người đến khám; đình chỉ hoạt động các cơ sở không có giấy phép. Tăng cường công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện, phòng khám. Bảo đảm đầy đủ vật tư liên quan đến xét nghiệm tại 4 cơ sở xét nghiệm trong tỉnh.

Các Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở cần thực hiện tốt công tác phòng dịch, không tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng. Yêu cầu các cán bộ, đảng viên gương mẫu không tổ chức đám cưới đông người, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch tại cơ quan, đơn vị và cài đặt ứng dụng Bluezone.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Dương: Đóng cửa một số cơ sở dịch vụ đông người
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO