--Quảng cáo---

Hải Dương: Đóng cửa mỏ đất đồi núi Một tại thị xã Kinh Môn

Khoáng sản - Phạm Duy - 09:24 06/10/2022

UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành Quyết định số 2648/QĐ-UBND, ngày 3/10/2022, về việc đóng cửa mỏ khoáng sản mỏ đất đồi núi Một tại phường Thái Thịnh, thị xã Kinh Môn.

Mỏ đất đồi núi Một được UBND tỉnh Hải Dương cấp phép khai thác cho HTX Hưng Thịnh theo Giấy phép khai thác khoáng sản số 1104/GP-UBND ngày 7/11/2008 tại xã Thái Thịnh, huyện Kinh Môn (nay là phường Thái Thịnh, thị xã Kinh Môn).

Diện tích đóng cửa mỏ là 3,7 ha, được giới hạn bởi 6 điểm khép góc hệ tọa độ VN-2000 kinh tuyến trục 105000’, múi chiếu 60.

anh-minh-hoa.jpg
Ảnh minh hoạ

Nguyên nhân đóng cửa mỏ là do Giấy phép khai thác khoáng sản đã hết hạn, HTX Hưng Thịnh không được thuê đất, không tiến hành các hoạt động khai thác khoáng sản tại mỏ; khu vực được phép khai thác còn nguyên trạng. Việc đóng cửa mỏ nhằm bàn giao cho địa phương quản lý, bảo vệ theo quy định về khoáng sản và pháp luật khác có liên quan.

UBND tỉnh giao UBND thị xã Kinh Môn tiếp nhận, quản lý, sử dụng diện tích đất của khu vực đã đóng cửa mỏ khoáng sản; bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trong khu vực mỏ núi Một theo quy định của pháp luật về khoáng sản.

  • Kinh Môn (Hải Dương): Đưa công tác quản lý khoáng sản đi vào nền nếp
    Khoáng sản - Phạm Duy - 06:47 29/09/2022
    (TN&MT) - Nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Hải Dương, thị xã Kinh Môn được thiên nhiên ưu đãi với nhiều loại khoáng sản phong phú như đá, đất cao lanh, đá phiến sét... Những năm gần đây, công tác quản lý tài nguyên khoáng sản đã được các cấp chính quyền Kinh Môn quan tâm triển khai, từng bước khắc phục tình trạng lãng phí, khai thác không đúng mục đích.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO