--Quảng cáo---

HABECO cải tiến công nghệ cho ra loại bã bia khô thân thiện môi trường

Doanh nghiệp - doanh nhân - Sông Thương - 18:58 20/12/2019

(TN&MT) - Liên quan đến thông tin phản ánh về việc hợp tác giữa Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO) và Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7, ngày 19/12/2019, HABECO đã có thông tin phản hồi.

Nhằm thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường một cách tối ưu, HABECO đã đầu tư và áp dụng công nghệ mới cho ra loại bã bia khô, thân thiện với môi trường hơn. Việc tái sử dụng bã bia có ý nghĩa thiết thực trong việc tiết kiệm nguồn nguyên liệu. Tuy nhiên trên thực tế, phương thức sản xuất cho ra loại bã bia ướt như hiện tại HABECO đang sử dụng đã không còn phù hợp.

 

Để đảm bảo thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường một cách tối ưu, HABECO đã đầu tư và áp dụng công nghệ mới cho ra loại bã bia khô, thân thiện với môi trường hơn.

Điều này đồng nghĩa với việc HABECO sẽ không thể tiếp tục cung cấp phế phẩm bã bia ướt cho Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7. Bởi vậy, ngay sau buổi làm việc với đại diện lãnh đạo HABECO ngày 16/12/2019, ông Nguyễn Đức Tuấn - đại diện Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 cùng các thành viên của Hợp tác xã đã có những phản ứng tiêu cực.

Bên cạnh những hành vi kích động không phù hợp với thuần phong mỹ tục, đe dọa và gây mất trật tự, trị an tại khu vực trụ sở Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội tại địa chỉ 183 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, Hợp tác xã thương binh nặng 27/7 còn có những thông tin không chính xác gửi tới các đơn vị thông tấn báo chí.

HTX 27/7 còn nợ HABECO trên 1 tỷ đồng tính đến tháng 12/2019

Ngày 19/12, đại diện HABECO cho biết, Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội và Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 ký Hợp đồng mua bán số 01B/HABECO-HTX27/7 ngày 04 tháng 01 năm 2019. Tại khoản 11.1 Điều 11 của Hợp đồng quy định rõ: Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày 01/01/2019 đến hết ngày 31/12/2019.
Trên tinh thần hợp tác, ngày 16/12/2019 HABECO đã có buổi họp trao đổi trực tiếp với đại diện của đơn vị này thông báo về việc sẽ không tiếp tục ký Hợp đồng mua bán bã bia cho các năm tiếp theo. Đồng thời đối chiếu và ghi nhận số công nợ của Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 chưa trả cho HABECO đến thời điểm 31/12/2019 là 1.321.753.390 đồng.

Dựa trên tính pháp lý của Hợp đồng, HABECO đã thực hiện nghiêm túc các điều khoản được quy định tại Hợp đồng khi chấm dứt hợp tác với Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 theo đúng thời hạn.

Tuy nhiên đến thời điểm này, HTX 27/7 vẫn chưa chịu hợp tác và đã có hành động gây ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh của HABECO và đặc biệt ảnh hưởng đến an ninh trật tự, văn hóa trên địa bàn.

HABECO luôn đặt mục tiêu phát triển doanh nghiệp gắn với sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước, hàng năm đóng góp hàng ngàn tỷ đồng ngân sách Nhà nước. Cùng với đó, HABECO cũng tích cực đẩy mạnh công tác an sinh xã hội tại tất cả các địa bàn có cơ sở hoạt động của HABECO, đặc biệt là các hoạt động tri ấn các thương bệnh binh, những người đã có công với đất nước.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO