--Quảng cáo---

Hà Tĩnh: Dông lốc khiến nhà dân tốc mái, cây cối gãy đổ

Biến đổi khí hậu - Đức Cảnh - 10:51 14/09/2020

(TN&MT) - Dông lốc vào chiều ngày 13/9, xảy ra trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) khiến nhiều ngôi nhà của người dân bị tốc mái, cây cối gãy đỗ.

Vào khoảng 16h giờ cùng ngày, mưa lớn kèm theo gió giật mạnh trong vòng khoảng 30 phút đã làm 18 ngôi nhà ở 2 thôn Bến Hầu và Ngõ Lối, thuộc xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ bị tốc mái. 

Dông lốc làm tốc mái nhà dân ở Hà Tĩnh

Theo thông tin từ UBND xã Trường Sơn, thống kê sơ bộ có hai gia đình nhà cửa bị tốc đổ, hư hỏng nặng. Ngoài ra, nhiều cây cối bên đường và tại Trường THCS Lê Hồng Phong cũng bị gãy đổ. Rất may, trận lốc này không gây thiệt hại về người. 

Ông Nguyễn Văn Tuyến- Chủ tịch UBND xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ cho biết: Địa phương đã huy động lực lượng, cùng với gia đình bị thiệt hại tích dọn dẹp nhà cửa ngay sau  khi xảy ra dông lốc, đồng thời thống kê thiệt hại, kịp thời có giải pháp giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

 

  • Hà Tĩnh: “Đổi rác lấy quà”- Cách làm hay để bảo vệ môi trường
    Môi trường - Đức Cảnh - 16:28 07/09/2020
    (TN&MT) - Nhờ cách làm mới “đổi rác lấy quà” mà Thị Đoàn Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đang triển khai đã thu hút được rất nhiều người hưởng ứng. Không những giảm rác thải ra ngoài môi trường, với mô hình này người dân dần hình thành thói quen phân loại rác thải tại nguồn và xem đó là việc làm có ích.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO