--Quảng cáo---

Hà Nội: Hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng cho các bất động sản

Bất động sản - Thùy Linh - 13:19 15/04/2020

(TN&MT) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa yêu cầu các cơ quan, đơn vị rà soát toàn bộ các dự án, các thủ tục đầu tư để có các biện pháp tạo điều kiện cao nhất cho các doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cụ thể, giao Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm công khai quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016 - 2020; danh mục các dự án thu hồi, chuyển đổi, chuyển mục đích sử dụng đất năm 2020 được HĐND Thành phố thông qua; kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2020; các dự án đấu giá quyền sử dụng đất; các quỹ đất 20% để phát triển nhà ở xã hội; hướng dẫn, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tham gia nghiên cứu, đề xuất dự án.

Rà soát các dự án bất động sản để có phương án hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid 19.

Đối với các dự án đầu tư công, Chủ tịch UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp toàn bộ các dự án đầu tư công nguồn ngân sách cấp thành phố đang triển khai (gồm các dự án đang triển khai đầu tư xây dựng, các dự án đã hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư).

Chủ trì cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan phân tích, đánh giá, xác định các dự án cần bắt đầu triển khai sớm để có tác động tích cực, hiệu quả đến ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội, đề xuất triển khai ngay trong quý II/2020 theo nguyên tắc tập trung tài lực, vật lực và áp dụng các giải pháp quyết liệt để thực hiện nhanh chóng, dứt điểm.

Riêng đối với các dự án đã được phê duyệt (kể cả các dự án đã lựa chọn nhà thầu) nhưng chậm phát huy hiệu quả, chưa thực sự cần thiết, khó khăn trong việc cân đối bố trí vốn thì đề xuất dừng triển khai hoặc giãn tiến độ, bố trí lại vốn, báo cáo UBND TP trước ngày 20/4.

Trong lĩnh vực quản lý đất đai và đầu tư xây dựng, ông Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường HN kiểm tra, rà soát, tổng hợp toàn bộ các hồ sơ xin giao đất, xin thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất, phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đã nộp nhưng chưa giải quyết xong, báo cáo UBND TP quyết định trước ngày 30/4.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các quận, huyện, thị xã hỗ trợ tối đa các chủ dự án đầu tư kinh doanh bất động sản trong thỏa thuận nhận chuyển nhượng đất, đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, khẩn trương bàn giao đất cho nhà đầu tư để triển khai thi công xây dựng, góp phần ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh.

  • Vụ Công ty Tiên Sơn sai phạm về đất đai, xây dựng: Đừng để  “nhờn” luật?
    Bạn đọc - Pháp luật - Thu Thủy - Đức Duy - 22:16 06/04/2020
    (TN&MT) - Trước sai phạm của Công ty Tiên Sơn về đất đai và xây dựng tại thôn 6, xã Quý Lộc, huyện Yên Định (Thanh Hóa), thế nhưng, UBND xã Quý Lộc chỉ mới có thông báo yêu cầu dừng thi công, còn UBND huyện Yên Định lại không tiến hành xử phạt theo đúng thẩm quyền, vì thế doanh nghiệp mới bất chấp pháp luật khi cho hàng chục công nhân cùng máy móc vào san lấp, xây dựng.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO