--Quảng cáo---

Hà Nội đầu tư hệ thống nước sạch đáp ứng 20 nghìn hộ dân Đan Phượng

Xã hội - Tuyết Chinh - 09:11 06/11/2019

(TN&MT) - Dự án xây dựng hệ thống nước sạch cho 08 xã và vùng phụ cận huyện Đan Phượng, với công suất cấp nước 20.000 m3/ngày đêm, cấp nước cho khoảng 84.408 người (20.000 hộ).

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quyết định số 5978/QĐ-UBND về việc chủ trương giao Công ty cổ phần nước sạch Tây Hà Nội thực hiện đầu tư dự án xây dựng hệ thống nước sạch cho 08 xã (Trung Châu, Thọ An, Thọ Xuân, Hạ Mỗ, Hồng Hà, Liên Hồng, Liên Hà, Liên Trung) và vùng phụ cận huyện Đan Phượng.

Theo đó, đến năm 2019 khi nhà máy nước Sông Hồng chưa đi vào hoạt động, lấy nước từ hệ thông cấp nước Sông Đà để cấp nước cho 03 xã Hạ Mỗ, Liên Hồng, Liên Hà. Đến năm 2020, khi đã có nguồn từ nhà máy nước Sông Hồng, sẽ cấp nước cho 05 xã còn lại đảm bảo bao phủ toàn bộ 08 xã của dự án.

Tổng mức đầu tư và nguồn vốn đầu tư thực hiện dự án được đăng ký trên nguyên tắc do các Nhà đầu tư tự kê khai, tự chịu trách nhiệm về tính chính xác phù hợp theo quy định.

Ảnh minh họa

Việc xây dựng phương án giá nước phải tuân thủ quy định hiện hành tại Nghị định số 117/2007/NĐ-CP, ngày 11/7/2007; Nghị định số 124/2011/NĐ-CP, ngày 28/12/2011, của Chính phủ về sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch, Thông tư liên bộ số 75/2012/TTLT-BTC-BXD-BNNPTNT, ngày 15/5/2012, của Bộ Tài chính - Bộ Xây dựng - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các quy định liên quan khác của Nhà nước và Thành phố.

Dự án được triển khai sẽ xây dựng hệ thống mạng lưới cấp nước phân phối, dịch vụ, đấu nối cấp nước cho người dân, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn các xã và vùng phụ cận; xây dựng hệ thống cấp nước phù hợp với quy hoạch cấp nước đã được duyệt khớp nối đồng bộ với hệ thống mạng lưới truyền dẫn theo quy hoạch thuộc dự án đầu tư xây dựng nhà máy nước mặt sông Hồng, góp phần cải thiện và nâng cao sức khỏe người dân.

Quyết định cũng nêu rõ, nhà đầu tư có trách nhiệm thực hiện các quy định của Nhà nước tại Luật Đầu tư, Luật Xây dựng, Luật Đất đai và các quy định pháp luật khác có liên quan trong quá trình tổ chức triển khai dự án; đảm bảo vốn chủ sở hữu và vốn huy động để triển khai dự án theo đúng tiến độ được phê duyệt;

Đồng thời, xây dựng phương án giá bán nước phù hợp với các quy định của nhà nước và giá nước hiện hành của Thành phố đang thực hiện làm cơ sở tổ chức thực hiện và hoạch toán chi phí tại doanh nghiệp; lựa chọn, sử dụng công nghệ, thiết bị tiên tiến, sử dụng ống nước có thời hạn sử dụng 30-50 năm, đảm bảo tiêu chuẩn đáp ứng chất lượng nước theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đảm bảo hiệu quả đầu tư và không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Nhà đầu tư phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật và Thành phố về tính trung thực, tính chính xác của hồ sơ tài liệu gửi kèm đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án; chịu trách nhiệm và đảm bảo về số vốn chủ sở hữu, vốn huy động để thực hiện dự án đúng quy định pháp luật... và một số nội dung khác có liên quan.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO