--Quảng cáo---
 • giấy chứng nhận

Yên Bái: Sở TN&MT sẽ thành lập tổ công tác xử lý ý kiến cử tri huyện Văn Chấn
Ngành TN&MT - Thanh Ngà - 10:52 10/12/2022
(TN&MT) – Trong buổi trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XIX, sáng 10/12 ông Hồ Đức Hợp – Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái thông tin, Sở sẽ thành lập một tổ công tác trực tiếp làm việc với UBND huyện Văn Chấn để giải quyết dứt điểm ý kiến của cử tri huyện Văn Chấn liên quan đến công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Công nhận đất ở cho người sử dụng đất chưa có sổ đỏ
  Tư vấn pháp luật - Phạm Oanh - 00:00 03/11/2022
  (TN&MT) - Việc công nhận đất ở được thực hiện căn cứ vào điều kiện, tập quán tại địa phương quy định hạn mức công nhận đất ở. Nếu diện tích đất xây dựng nhà ở và các công trình phục vụ đời sống lớn hơn hạn mức công nhận đất ở thì công nhận diện tích đất ở theo diện tích thực tế đã xây dựng….
 • Không ký giáp ranh có được làm sổ đỏ?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:47 01/11/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Phan Hồng Nam (Sơn Tây, Hà Nội) hỏi: Gia đình tôi đang làm thủ tục xin cấp lại sổ đỏ vì diện tích thực tế của gia đình tôi lớn hơn trong sổ đỏ cũ. Khi làm thủ tục, cán bộ địa phương yêu cầu phải đo đạc và ký giáp ranh. Tuy nhiên, nhà giáp ranh với mảnh đất của gia đình tôi đi làm ăn xa, chúng tôi cố gắng liên lạc mà không được. Xin hỏi, trong trường hợp không ký được giáp ranh thì thủ tục làm lại sổ đỏ của nhà tôi có ảnh hưởng không?
 • Sơn La: Giám sát thường xuyên công tác cấp Giấy chứng nhận QSD đất
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Nguyễn Nga - 14:18 14/10/2022
  (TN&MT) - Từ năm 2020 đến nay, HĐND tỉnh Sơn La đã triển khai giám sát thường xuyên kết quả công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng với đất ở, đất sản xuất nông nghiệp lần đầu và Dự án tổng thể xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh.
 • Hà Nội tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai
  Đất đai - Thanh Tùng - 17:24 10/10/2022
  (TN&MT) - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Công văn số 3195/UBND-TNMT về tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Cấp Giấy chứng nhận và chuyển nhượng đất thuộc quy hoạch
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:56 05/10/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Hồng Ánh Dương (Phú Thọ) hỏi: Đầu năm 2021, vợ chồng tôi tích cóp mua được 100m2 đất tại trung tâm thị trấn. Hai bên đã hoàn tất việc mua bán. Tuy nhiên, khi đi làm sổ đỏ cho diện tích trên thì vợ chồng tôi mới biết diện tích đất này thuộc quy hoạch xây dựng công trình công cộng của huyện. Vợ chồng tôi rất lo lắng, không biết diện tích này có được cấp sổ đỏ hay không? Nếu không được cấp sổ thì chúng tôi có chuyển nhượng lại được diện tích đất này không?
 • Hậu Giang: Tăng cường quản lý, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
  Infographic - Lê Hùng - Quang Hanh - 14:04 05/10/2022
  (TN&MT) - Các chính sách liên quan đến lĩnh vực đất đai luôn được các cấp, các ngành của tỉnh Hậu Giang chú trọng triển khai.
 • Bá Thước (Thanh Hóa): Thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp trái phép
  Bạn đọc - Pháp luật - Tuyết Trang - 09:18 05/10/2022
  Báo Tài nguyên và Môi trường điện tử ra ngày 23/9/2022, đăng bài: “Bá Thước (Thanh Hóa): “Tự ý” chuyển đổi hàng chục nghìn mét vuông đất rừng trái phép”. Phản ánh việc mặc dù chưa được HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết đồng ý chuyển đổi đất rừng sản xuất; chưa được Chủ tịch UBND huyện ra Quyết định chuyển đổi đất rừng. Nhưng UBND huyện Bá Thước đã tự ý chuyển đổi hàng chục nghìn mét vuông đất rừng.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Tháo gỡ vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  Đất đai - Linh Nga - 10:47 20/09/2022
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Giấy chứng nhận) được các ngành chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tập trung giải quyết và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy vậy, đến nay nhiều địa phương trong tỉnh vẫn còn gặp một số khó khăn, vướng mắc trong công tác này.
 • Phú Yên: Đẩy nhanh tiến độ đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  Đất đai - Mỹ Bình - 15:24 10/09/2022
  UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong việc đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh.
 • Kon Tum: Nhiều khó khăn trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Quế Mai - 14:25 24/08/2022
  (TN&MT) - Thực hiện Luật Đất đai năm 2013, tỉnh Kon Tum đã đẩy mạnh công tác đăng ký đất đai, lập hồ sơ địa chính, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) trên địa bàn tỉnh. Tuy vậy, việc cấp Giấy chứng nhận QSDĐ còn gặp nhiều khó khăn nên khối lượng cấp Giấy chứng nhận lần đầu đạt thấp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO