--Quảng cáo---
 • giao dat

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Điện Biên: Thực hiện giao đất, giao rừng và cấp GCNQSDĐ lâm nghiệp
  Đất đai - Trần Hương - 16:09 11/06/2021
  (TN&MT) - Theo đó, Điện Biên đã thực hiện việc thực hiện giao đất, giao rừng và cấp "sổ đỏ" là 16.406,73ha diện tích đất có rừng. Diện tích đất lâm nghiệp chưa giao đất, giao rừng và cấp GCNQSDĐ là 338.788,37ha. Trong đó, đất lâm nghiệp chưa có rừng là 265.905,86ha. Điện Biên dự kiến đưa toàn bộ nội dung đất chưa có rừng quy hoạch để trồng mắc ca, đây cũng là một trong những phương án đạt “mục tiêu kép” trong lĩnh vực lâm nghiệp của địa phương.
 • Thời điểm xác định giá đất được quy định như thế nào?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 15:27 09/06/2021
  (TN&MT) - Thời điểm tính thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất là thời điểm Nhà nước quyết định giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất.
 • Nguyên tắc căn bản trong định giá đất
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 17:06 07/06/2021
  (TN&MT) - Xác định giá đất khi giao đất, cho thuê đất, hoặc tính tiền đền bù khi nhà nước thu hồi đất.... luôn là vấn đề người dân quan tâm hàng đầu khi thực hiện quyền sử dụng đất của mình.
 • Giá đất được áp dụng khi Nhà nước giao đất, cho thuê đất không đấu giá
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 11:48 31/05/2021
  (TN&MT) - Giá đất cụ thể được sử dụng để làm căn cứ trong các trường hợp Nhà nước thực hiện việc giao đất, cho thuê đất mà không phải đấu giá quyền sử dụng đất.
 • Đẩy nhanh tiến độ bàn giao đất Cảng hàng không quốc tế Long Thành
  Đất đai - Theo Chinhphu.vn - 21:34 25/05/2021
  Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành, trong đó tập trung hoàn thành phần diện tích còn lại chưa bàn giao (trong phạm vi 1.810 ha), khu vực đất dự trữ để phục vụ giai đoạn 1 của Dự án và công tác xây dựng hạ tầng các khu tái định cư.
 • Tổng cục Quản lý đất đai: Nhiều giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19
  Đất đai - Trường Giang - 11:36 24/05/2021
  (TN&MT) - Thực hiện việc điều hành giải quyết công việc, rà soát, xử lý văn bản và hồ sơ công việc trên môi trường mạng; Tổ chức các cuộc họp, thảo luận, trao đổi công việc theo hình thức trực tuyến… là một số giải pháp được Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đưa ra để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ được giao.
 • Bàn giao đất nông, lâm trường cho địa phương: Sẽ có hướng tháo gỡ
  Đất đai - Trường Giang - 09:37 11/05/2021
  (TN&MT) - Việc rà soát, sắp xếp đất của các nông, lâm trường, các công ty nông, lâm trường đã được quy định tại Điều 46, Nghị định 43/2013 và Thông tư số 07/2015/TT-BTNMT. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức thực hiện, các địa phương còn lúng túng do pháp luật đất đai hiện hành chưa có quy định chi tiết về việc thu hồi quỹ đất do công ty nông, lâm nghiệp bàn giao cho địa phương.
 • Ninh Bình: Tháo gỡ vướng mắc trong thu hồi đất, giao đất thực hiện các dự án
  Đất đai - Tuyết Chinh - 10:24 05/05/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Ninh Bình giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương hoàn thiện văn bản hướng dẫn cụ thể về thẩm quyền thu hồi đất đối với diện tích đất do nhà nước giao để quản lý, đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích…
 • Công ty Việt Úc - Bến Tre: Ngang nhiên xây dựng nhà nuôi chim yến trên đất nông nghiệp
  Tiếng dân - Bạch Thanh - 14:14 04/05/2021
  (TN&MT) - Dù biết rằng đất thuê với mục đích để nuôi trồng thủy sản, thế nhưng Công ty TNHH MTV Việt Úc - Bến Tre (Công ty Việt Úc - Bến Tre) vẫn ngang nhiên cho xây dựng nhà nuôi chim yến. Điều đáng nói là công trình này đã tồn tại nhiều năm, chính quyền địa phương biết rõ sai phạm nhưng lại không xử lý dứt điểm.
 • TX. Từ Sơn (Bắc Ninh): Toàn cảnh dự án đất dân cư dịch vụ bỏ hoang, người dân mòn mỏi chờ cấp đất
  Bạn đọc - Pháp luật - Việt Linh - 19:02 22/04/2021
  (TN&MT) - Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư dịch vụ tại phường Phù Chẩn (TX. Từ Sơn) mục đích để trả đất dịch vụ cho người dân sau khi bị thu hồi giải phóng mặt bằng đất nông nghiệp. Người dân đã nộp đầy đủ số tiền làm hạ tầng kỹ thuật tại dự án, tuy nhiên, hơn 1 thập kỷ qua, người dân vẫn đang mòn mỏi chờ đợi chính quyền cấp đất để ổn định cuộc sống.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO