--Quảng cáo---
 • giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Lào Cai: Cần xác định rõ vai trò của người dân trong công tác BVMT và ứng phó với thiên tai
Môi trường - Bích Hợp - 11:13 22/11/2021
(TN&MT) - Đó cũng là một trong những giải pháp mà bà Bàn Thanh Thảo - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Lào Cai đã đưa ra khi nói về Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với thảm hoạ thiên tai”. Để hiểu hơn về vấn đề này PV đã trao đổi với bà Bàn Thanh Thảo.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sản xuất gạch không nung giảm thiểu ô nhiễm môi trường
  Thông tin cần biết - PV - 10:08 25/11/2020
  (TN&MT) - Với lợi thế về nguyên liệu đầu vào, Lạng Sơn được lựa chọn triển khai Dự án “Ứng dụng tiến bộ KHCN trong sản xuất gạch xi măng - cốt liệu từ các nguyên liệu sẵn có ở Lạng Sơn”, trong đó đã tiến hành sản xuất sản phẩm gạch không nung tại xã Yên Vượng, huyện Hữu Lũng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 • Barcelona khởi động kế hoạch 10 năm nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường
  Thế giới - Mai Đan - 18:49 12/11/2020
  (TN&MT) - Barcelona (Tây Ban Nha) đã đưa ra một kế hoạch 10 năm đầy tham vọng nhằm cải tạo các đường phố và giảm thiểu ô nhiễm bằng việc tạo ra các không gian xanh và quảng trường công cộng.
 • Báo TN&MT phối hợp tổ chức trao quà cho ngư dân tại TP. Vũng Tàu
  Ngành TN&MT - Bạch Thanh - 14:09 23/09/2020
  (TN&MT) - Sáng 23/9, tại Đồn Biên phòng Bến Đá, TP Vũng Tàu, Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã phối hợp với Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Lễ trao tặng 90 bồn chứa nước ngọt (loại 1.000 lít) cho Bộ đội Biên phòng và ngư dân TP. Vũng Tàu.
 • Lào Cai: Triển khai Đề án bảo vệ môi trường khu công nghiệp Tằng Loỏng
  Môi trường - Bích Hợp - 15:22 02/06/2020
  (TN&MT) - Với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp các ngành các tổ chức cá nhân về bảo vệ môi trường khu công nghiệp(KCN), góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại KCN và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân xung quanh, UBND tỉnh Lào Cai đã triển khai đề án bảo vệ môi trường chi tiết tại KCN Tằng Loỏng.
 • Cao Bằng: Tăng cường xử lý rác thải y tế, giảm thiểu ô nhiễm môi trường
  Quản lý chất thải rắn - Nguyễn Hùng - 07:15 19/05/2020
  (TN&MT) - Rác thải y tế nằm trong nhóm chất thải nguy hại đến môi trường và sức khỏe của con người, nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập lây nhiễm từ bên ngoài vào nội tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng đã và đang thực hiện tốt việc thu gom, xử lý rác thải y tế, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
 • Công ty Savina Hà Nam chây ỳ không nộp phí giảm thiểu ô nhiễm môi trường
  Bạn đọc - Pháp luật - Việt Linh - Xuân Vũ - 08:19 23/03/2020
  (TN&MT) - Sau khi dính hàng loạt vi phạm nghiêm trọng về pháp luật bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất bột đá, gạch không nung và vôi công nghiệp, bị UBND tỉnh Hà Nam xử phạt trên 350 triệu đồng, bị đình chỉ hoạt động 4,5 tháng. Mới đây, Công ty Savina Hà Nam lại bị chính quyền địa phương tố nợ hơn 102 triệu đồng phí giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 • TP. Lai Châu: Giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại 2 hồ điều hòa
  Môi trường - Hà Thuận - 09:20 03/01/2020
  (TN&MT) - Trước thực trạng nguồn nước tại hồ Thượng và hồ Hạ bị ô nhiễm do nguồn nước thải, UBND TP. Lai Châu đã đầu tư 4.8 tỷ đồng để khắc phục ô nhiễm, nâng cấp và sửa chữa hệ thống thoát nước thải và hệ thống cấp nước cho 2 hồ này.
 • Thanh Hóa: Cần nhiều giải pháp đồng bộ để giảm thiểu ô nhiễm môi trường
  Ngành TN&MT - Tuyết Trang - 16:33 12/12/2019
  (TN&MT) - Tại phiên trả lời chất vấn ngày 12/12/2019 của kỳ họp thứ XI, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII (nhiệm kỳ 2016-2021). Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đào Trọng Quy đã đưa ra nhiều giải pháp mang tính chiến lược nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường
 • Giải pháp nào giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong sơ chế nông sản?
  Môi trường - Nguyễn Nga - 17:05 05/12/2019
  (TN&MT) - Trong phiên chất vấn ngày 5/12 tại Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh Sơn La khóa XIV, Kỳ họp đã chất vấn ông Nguyễn Đắc Lực, Giám đốc Sở TN&MT Sơn La về những giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong chế biến cà phê, chăn nuôi gia súc.
 • Sơn La nỗ lực giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong sơ chế cà phê
  Môi trường - Nguyễn Nga - 10:29 24/09/2019
  (TN&MT) - Việc sơ chế, chế biến cà phê là một trong những nhân tố chính gây ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố và huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Do đó, trước, trong và sau các niên vụ cà phê, tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO