--Quảng cáo---
 • giải cứu nông sản

"Ùn ứ" trong tư duy
Xã hội - Phương Anh - 11:01 21/09/2021
(TN&MT) - Covid-19 bùng phát lần thứ tư vào đúng thời điểm nhiều mặt hàng nông sản đến kỳ thu hoạch với sản lượng lớn đã xảy ra tình trạng ùn ứ do đứt gãy chuỗi cung ứng. Dịch bệnh như "cú đấm bồi" cho thực trạng tìm đầu ra cho nông sản vốn đã "loay hoay" bấy lâu nay.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Gỡ khó cho lưu thông hàng hóa ảnh hưởng của Covid-19
  Kinh tế - Lưu Nguyên Sơn - 19:41 23/02/2021
  (TN&MT) - Ngày 21/2, Bộ Công Thương đã có Công văn số 901/BCT-TTTN báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ khó khăn cho lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
 • Đừng để “may nhờ - rủi chịu”
  Xã hội - Phương Anh - 09:58 15/12/2020
  (TN&MT) - Câu chuyện “trúng mùa mất giá” gần như đã trở thành điệp khúc - lâu nay nó thế. Đáng lo hơn, thậm chí không trúng mùa nhưng hàng nông sản vẫn bị rớt giá. Vậy, đâu là nguyên nhân?
 • Để không còn phải giải cứu nông sản
  Kinh tế - Khánh Ly - 09:36 15/12/2020
  (TN&MT) - Cứ mỗi khi thấy những điểm bán nông sản ở lề đường chăng biển “giải cứu”, người dân vẫn thường ngậm ngùi cảnh “được mùa mất giá”, hay tặc lưỡi “chắc biên giới đóng cửa”. Nhưng với người nông dân Hợp tác xa (HTX) rau hữu cơ Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), họ đã chọn hướng đi riêng là trồng rau sạch, rau hữu cơ an toàn, để rồi chủ động cả về nguồn vật tư đầu vào và đầu ra cho sản phẩm, ổn định giá cả và đảm bảo thu nhập cho các thành viên.
 • Đà Nẵng: Bánh mì thanh long, dưa hấu - giải cứu nông sản Việt gây “sốt”
  Sức khỏe - Diễn An Thi - 12:45 24/02/2020
  (TN&MT) - Với mong muốn giúp nông dân giải cứu nông sản do ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (chủng mới của vi rút Covid- 19) gây ra, “vua bánh mì” Kao Siêu Lực - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery) đã cho ra mắt sản phẩm bánh mì thanh long và dưa hấu. Hiện tại, hai loại bánh mì độc đáo này đã có mặt tại Đà Nẵng và được sự ủng hộ nhiệt tình của thực khách.
 • “Giải cứu” nông sản bằng pizza độc lạ làm từ thanh long ruột đỏ
  Xã hội - Thu Trang - Hoàng Ngân - 09:49 20/02/2020
  (TN&MT) - Dưới sự ảnh hưởng của tình trạng lây lan virus corona đang khiến cho nhiều mặt hàng nông sản bị ảnh hưởng nặng nề như thanh long, dưa hấu,.. và để hỗ trợ tiêu thụ trái cây, chủ cửa hàng pizza tại Hà Nội đã có ý tưởng tạo đế bánh pizza bằng quả thanh long ruột đỏ đã thu hút được rất nhiều người quan tâm.
 • “Giải cứu” tư duy
  Xã hội - Phương Anh - 09:46 20/02/2020
  (TN&MT) - Một nền nông nghiệp phát triển bền vững không thể dựa mãi vào "giải cứu" và lòng trắc ẩn của người tiêu dùng.
 • Điệp khúc buồn của nông sản Việt
  Kinh tế - 11:41 08/11/2018
  Gần đây xuất hiện cụm từ “giải cứu” khi nông dân vấp phải một số khó khăn trong tiêu thụ nông sản. Có gì đó thật không ổn khi sử dụng động từ giải cứu, vì chính nó đã nói lên đây chỉ là sự tập trung mang tính nhất thời… trong khi việc tiêu thụ nông sản rất cần đến sự ổn định...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO