--Quảng cáo---

Gia Lai: Phòng chống tham nhũng trong ngành TN&MT

Đất đai - 21:06 22/01/2019

(TN&MT) - Sau loạt sai phạm trong việc phân lô, bán nền tại tỉnh Gia Lai được phản ánh; Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành vừa có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng trong ngành TN&MT.

lai
Đẩy nhanh giải quyết thủ tục hành chính, phòng chống tham nhũng trong ngành TN&MT

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo Sở TN&MT rà soát, đánh giá lại các quy định của pháp luật không còn phù hợp để báo cáo cấp trên tiếp tục sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hê thống chính sách. Xây dựng chiến lược quản lý, sử dụng tài nguyên phù hợp với yêu cầu và bối cảnh; xác định rõ cơ chế phối hợp của Sở TN&MT với các địa phương liên quan đến lĩnh vực TN&MT để phòng ngừa tham nhũng.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh cải cách hành chính, cắt giảm các thủ tục gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp và dễ xảy ra “tham nhũng vặt”, đặc biệt là thủ tục về đất đai; tăng cường phối hợp trong kiểm tra, giám sát tinh thần trách nhiệm, thái độ ứng xử của công chức, viên chức, người lao động của hệ thống Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Gia Lai.

Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong việc chấp hành chính sách, pháp luật về TN&MT; giải quyết nhanh các vấn đề bức xúc, nổi cộm được dư luận quan tâm; xử lý nghiêm trách nhiệm các cá nhân, tập thể có sai phạm. Xử lý, giải quyết kịp thời các khiếu nại, tó cáo, đặc biệt là các vụ việc liên quan đến tham nhũng, có dấu hiệu tham nhũng, vụ việc khiếu nại đông nguời, phức tạp…


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO