Gia Lai: Người dân “nghi” nhà máy đường An Khê xả nước thải chưa xử lý ra môi trường

Quế Mai| 04/05/2021 19:44

(TN&MT) - Người dân thôn 2, xã Thành An (thị xã An Khê, Gia Lai) vừa phát hiện một cống nước đang xả thải trực tiếp nước thải có màu đen, sửi bọt và bốc mùi hôi thối ra sông Ba, nghi là nước thải từ nhà máy đường An Khê (thuộc Công ty Cổ phần đường Quãng Ngãi).

Cống xả nước thải do người dân phát hiện

Ngày 03/5, người dân sống cạnh nhà máy đường An Khê phát hiện một ống cống gần nhà máy đang xả nước thải trực tiếp xuống sông Ba. Chị Hồ Thị Mỹ Lệ, một người dân phát hiện sự việc cho biết: “Chúng tôi thấy mùi hôi thối bốc lên nồng nặc nên đã lần theo và tìm thấy miệng cống này. Cống nằm gần nhà máy đường An Khê. Thời điểm phát hiện, miệng cống đang xả nước thải ra sông Ba. Sau khi bị người dân phát hiện thì cống không còn xả nước nữa”.

Sự việc đã được người dân trình báo với chính quyền địa phương. Đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thị xã An Khê cho biết: “Phòng TN&MT thị xã An Khê đã phối hợp với các đơn vị liên quan xuống hiện trường để ghi nhận sự việc. Qua đó xác định nước thải có màu đen, bốc mùi hôi. Phòng TN&MT đã tiến hành lập biên bản vụ việc và lấy mẫu nước thải tại hiện trường để gửi đi phân tích chất lượng nước”.

Nước thải ra sông Ba có màu đen, bốc mùi hôi thối

Cùng theo Phòng TN&MT thị xã An Khê, cống xả nước thải do người dân phát hiện không phải là vị trí cống xả thải mà nhà máy đường An khê được phép xả thải theo Giấy phép xả thải vào nguồn nước đã được cấp. Sau khi có kết quả phân tích mẫu nước thải, Phòng TN&MT thị xã An Khê sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra xem vị trí ống cống bắt nguồn từ đâu và có hướng xử lý cụ thể.

Trước đó, Báo điện tử TN&MT đã có bài viết về việc người dân sinh sống gần nhà máy đường An Khê liên tục phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường do khói, bụi, mùi hôi từ hoạt động của nhà máy này. Ngành chức năng tỉnh Gia Lai cùng với phía nhà máy đường An Khê đã có nhiều cuộc họp trao đổi, nhưng đến nay, vấn đề người dân bức xúc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: Người dân “nghi” nhà máy đường An Khê xả nước thải chưa xử lý ra môi trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO