FrieslandCampina Việt Nam ký kết hợp tác “Vì môi trường Việt Nam xanh”

24/08/2018 18:11

(TN&MT) - Ngày 22/8, tại TP.Hà Nội, Công ty FrieslandCampina Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình “Vì môi trường Việt Nam xanh” giai đoạn 2018 - 2021. Chương trình hợp tác dựa trên tinh thần trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng cải thiện và bảo vệ môi trường sống vì một Việt Nam xanh và sạch hơn.

ky1B
Ông Arnoud van den Berg, TGĐ FrieslandCampina Việt Nam và ông Nguyễn Việt Dũng, GĐ Trung tâm Truyền thông TN&MT - Bộ TN&MT cùng ký kết hợp tác chương trình “Vì môi trường Việt Nam xanh”

Chương trình sẽ thực hiện các hoạt động chính: Phối hợp tổ chức “Giải thưởng sáng tạo xanh”; phối hợp và thực hiện một số các chương trình truyền hình “Giáo dục môi trường” cho đối tượng học sinh, sinh viên trên truyền hình; phối hợp tổ chức Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn và các sự kiện về môi trường cấp quốc gia khác.

Trước đó, trong năm 2015 - 2016, Công ty FrieslandCampina Việt Nam cũng đã phối hợp với Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phát động cuộc thi “Giải thưởng sáng tạo xanh” và đã nhận được gần 1.500 bài dự thi của các em học sinh, sinh viên tham dự đến từ 50/63 tỉnh, thành phố trên cả nước.  

ky2B
Chương trình “Vì môi trường Việt Nam xanh” được kí kết dựa trên tinh thần trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng cải thiện và bảo vệ môi trường sống vì một Việt Nam xanh và sạch hơn

Chiến lược sản xuất kinh doanh của Công ty FrieslandCampina Việt Nam luôn gắn liền với hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần vào sự phát triển bền vững, mang lại lợi ích cho thế hệ hôm nay và cả thế hệ tương lai, thông qua việc cân bằng hoạt động của doanh nghiệp với cam kết vì xã hội và môi trường. 

Với ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, FrieslandCampina Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh, góp phần vào sự phát triển tương lai xanh của Việt Nam. Công ty cũng luôn chú trọng tới các yếu tố môi trường trong chuỗi hoạt động cung ứng nhằm mục đích giảm thiểu tác động môi trường như giảm thải khí CO2, giảm bớt việc sử dụng nước và nước thải.

Ở Việt Nam, Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã thành công trong việc cắt giảm tiêu hao năng lượng, giảm sử dụng nước và giảm khí thải CO2. Công ty đang tiến hành đổi mới sáng tạo về công nghệ để đạt được sự bền vững cao hơn trong các dây chuyền sản xuất và cả trong việc chăn nuôi bò sữa.

Các nhà máy của Công ty FrieslandCampina Việt Nam ở Bình Dương và Hà Nam được đầu tư trang bị công nghệ hiện đại, hệ thống quản lý tự động, hệ thống xử lý nước thải khép kín, các giải pháp tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng sạch nhằm mục đích bảo vệ môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
FrieslandCampina Việt Nam ký kết hợp tác “Vì môi trường Việt Nam xanh”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO