Duy Tiên: “ngôi sao mới” của thị trường BĐS Vùng Thủ đô

Q.Duy| 04/08/2022 11:17

Từ một miền quê giàu truyền thống văn hoá, cách mạng, thị xã Duy Tiên giờ đây đang phấn đấu trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ của tỉnh Hà Nam. Thị trường bất động sản (BĐS) tại địa phương này cũng bắt đầu chuyển mình rõ rệt.

Sức bật của Duy Tiên trong tầm nhìn quy hoạch

Nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Hà Nam, tiếp giáp trực tiếp với địa phận Hà Nội, thị xã Duy Tiên được coi là đầu mối giao thông quan trọng nơi cửa ngõ phía Nam Thủ đô. Nhờ sở hữu tuyến đường sắt Bắc Nam, quốc lộ 1A kết nối Hà Nội - Phủ Lý và quốc lộ 38 nối với tỉnh Hưng Yên, Duy Tiên đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối một số tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ đến Hà Nội.

anh-1.jpg
Thị xã Duy Tiến chuyển mình trong thời đại mới.

Thời gian gần đây, Duy Tiên nổi lên như “ngôi sao mới” trên bầu trời phía Bắc. Kể từ khi lên thị xã ngày 1/1/2020, Duy Tiên tăng cường công tác quy hoạch và tập trung nguồn lực để xây dựng hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị và phát triển công nghiệp.

Về cơ sở hạ tầng giao thông khung, Duy Tiên phê duyệt 6 dự án với chiều dài gần 16 km và 2 dự án đang trình chấp thuận chủ trương đầu tư chiều dài 8,3 km. Ngoài các tuyến cao tốc, quốc lộ hiện có, thị xã Duy Tiên tập trung xây dựng mới một số tuyến giao thông trục chính quan trọng gồm: tuyến đường vành đai V vùng Thủ đô Hà Nội; đoạn tuyến tránh QL38 về phía Bắc; xây mới tuyến trục QL37B, kết nối Hưng Yên - Duy Tiên - Phủ Lý - Bình Lục - Nam Định;….

Về phát triển công nghiệp, Duy Tiên đã đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại 4 khu công nghiệp (KCN), diện tích 972 ha và 3 cụm công nghiệp, diện tích 84 ha, tạo điều kiện thuận lợi cho thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư. Hiện tại trên địa bàn thị xã có đến gần 300 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 175 doanh nghiệp FDI, góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 7 vạn lao động, trong đó gần 50% là lao động địa phương. Tỷ lệ lấp đầy các khu, cụm công nghiệp đạt tới 88%.

Không gian đô thị ngày càng được mở rộng, quy mô dân số tại Duy Tiên cũng ngày một gia tăng. Dự báo đến năm 2030 đạt khoảng 262.000 người, đến năm 2040 khoảng 300.000 người và đạt 341.000 người vào năm 2050.

Theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIV, phấn đấu đến năm 2025 xây dựng thị xã Duy Tiên trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ của tỉnh Hà Nam, nâng tỷ lệ đô thị hóa đạt từ 65% trở lên và cơ bản đạt các tiêu chuẩn đô thị loại III. Đây là một trong những động lực lớn tạo đà cho thị trường BĐS Duy Tiên chuyển mình và bứt tốc trong thời gian tới.

Triển vọng phát triển BĐS Duy Tiên

Có thể thấy, BĐS Duy Tiên đang đứng trước cơ hội bứt phá khi sở hữu vị trí đắc địa, quỹ đất dồi dào, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, cùng nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Nếu vài năm trước, thị trường BĐS Duy Tiên chỉ có nguồn cung chủ yếu từ phân khúc BĐS công nghiệp, đất nền, thì từ năm 2020 đến nay, địa phương này lại đang chứng kiến một cuộc đổi ngôi với sự gia nhập của các khu đô thị lớn đến từ các chủ đầu tư uy tín hàng đầu. Tính đến tháng 12/2020, trên địa bàn thị xã Duy Tiên có 44 dự án khu đô thị, khu nhà ở, trong đó có nhiều dự án đã cơ bản hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, tạo ra dáng vóc mới của đô thị. Chương trình phát triển nhà ở thị xã Duy Tiên giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đặt mục tiêu đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 220.000 người, nguồn cầu lớn này đặt ra không ít thách thức.

anh-2.jpg
Làn sóng công nghiệp tạo sức cầu lớn về nhà ở tại Thị xã Duy Tiên.

Theo đánh giá của các chuyên gia BĐS, sự phát triển của các KCN tại Duy Tiên cùng với việc dịch chuyển của lực lượng lao động, chuyên gia về làm việc phục vụ mục tiêu phát triển thị xã đã góp phần làm gia tăng nguồn cầu nhà ở tại các khu đô thị. Mặc dù vậy, hiện Duy Tiên có rất ít những dự án khu đô thị có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Từ bối cảnh này, nhiều doanh nghiệp lần lượt tìm về Duy Tiên phát triển các dự án nhà ở, kinh doanh thương mại.

Mới đây, Kosy Group dự định góp mặt vào thị trường tiềm năng này với dự án Kosy Lita Ha Nam. Được biết, khu đô thị nằm tại vị trí đắt giá trên quốc lộ 38 – con đường huyết mạch của thủ phủ công nghiệp Hà Nam, dễ dàng kết nối với Quốc lộ 1A, tới địa phận Hà Nội chỉ với 5 phút di chuyển. Dự án được kỳ vọng sẽ là nơi an cư lý tưởng cho các chuyên gia nước ngoài, các cư dân tương lai đang sinh sống và làm việc trên địa bàn. Ngoài ra, đây sẽ là dự án mang lại giá trị lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư, nâng tầm vị thế thị xã Duy Tiên trong tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Duy Tiên: “ngôi sao mới” của thị trường BĐS Vùng Thủ đô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO