--Quảng cáo---

Đường Sa Đôi (quận Nam Từ Liêm): Hố trồng cây xanh, vỉa hè biến thành bãi rác tự phát

Môi trường - Hoàng Ngân - 16:14 15/09/2020

(TN&MT) - Gần 2 tháng qua, con đường Sa Đôi (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xảy ra tình trạng rác, phế thải tràn ngập vỉa hè. Đặc biệt, sau khi hàng cây xanh mới trồng chết khô, phải di dời, các hố này bỗng biến thành các bãi rác tự phát, gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường sáng ngày 15/9, hàng cây trồng dọc hai bên đường Sa đôi (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã được chặt hạ, mang đi. Những gốc cây chưa được trồng bổ sung, nay đã trở thành những hố rác tự phát, chủ yếu là rác thải sinh hoạt, phế thải xây dựng. Bên cạnh đó, đất không được lấp gọn, tràn ra vỉa hè, gây ô nhiễm môi trường, cản trở việc đi lại của người dân và mất mỹ quan đô thị.

Con đường Sa Đôi (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) trở nên "trợ trụi" sau khi hàng cây chết được chặt hạ, đưa đi. Ông Nguyễn Văn Hải (phố Sa Đôi, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm) cho biết: Đợt tháng 2/2020, hàng cây này bị khô héo nên phải chặt hạ. Tuy nhiên, sau khi được trồng lại thì cây cũng chỉ sống được một thời gian rồi chết tiếp, buộc phải chặt hạ và di chuyển”.

Các hố trồng cây bỗng dưng trở thành điểm tập kết rác thải sinh hoạt, vỉa hè thành những bãi rác tự phát

Hố trồng cây mọc đầy cỏ dại và đầy rác thải

Các hố cây chưa được trồng cây mới đã trở thành bãi rác

“Nhiều người thiếu ý thức đem rác thải sinh hoạt ra vứt tại các hố cây. Khi trời mưa các hố đất ngập úng cùng rác thải rất mất vệ sinh”, chị Vũ Thị Tịnh - người dân sống gần đây bức xúc nói.

Từ khi hàng cây chết ở đây được dỡ bỏ, các hố đất cũng không được lấp gọn mà để nham nhở đất, đá trên vỉa hè

Rác thải tràn trên vỉa hè, tràn cả xuống lòng đường, gây ô nhiễm môi trường làm mất mỹ quan đô thị

Dọc hai bên đường Sa Đôi, cứ đi vài trăm mét lại thấy xuất hiện những bãi rác tự phát

Vật liệu xây dựng, gỗ mục bị người dân mang ra đây vứt 

Mảnh kính vỡ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông

  • Hoàn thiện pháp luật để giảm rác thải nhựa
    Môi trường - Mai Giang - 10:40 08/09/2020
    (TN&MT) - Bộ TN&MT đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa. Theo dự thảo, hàng loạt các vấn đề hoàn thiện chính sách, thể chế, pháp luật liên quan đến giảm thiểu chất thải nhựa đã được đặt ra.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO