Doanh nghiệp Nhật Bản hướng đến Quảng Trị về đầu tư trang trại sản xuất trứng gà

13/04/2018 00:21

(TN&MT) - Ngày 12/4, UBND tỉnh Quảng Trị có buổi làm việc với Tập đoàn ISE FOODS (Nhật Bản) do ông Nanao Sato, Tổng Giám đốc Tập đoàn làm trưởng đoàn để thảo...

 

(TN&MT) - Ngày 12/4, UBND tỉnh Quảng Trị có buổi làm việc với Tập đoàn ISE FOODS (Nhật Bản) do ông Nanao Sato, Tổng Giám đốc Tập đoàn làm trưởng đoàn để thảo luận lựa chọn vị trí, mặt bằng, cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư cho dự án trang trại sản xuất gà trứng.
 

IMG 9129


Tại buổi làm việc, trên cơ sở hai vị trí được để xuất bởi tỉnh Quảng Trị để phía Tập đoàn lựa chọn, đó là khu đất tại thôn Tây Sơn, xã Vĩnh Sơn hoặc khu đất thôn Lai Bình, xã Vĩnh Chấp (thuộc Khu Công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá), huyện Vĩnh Linh. Ông Nanao Sato, Tổng Giám đốc Tập đoàn ISE FOODS trình bày các thông tin liên quan dự án xây dựng trang trại sản xuất gà trứng, đồng thời đề xuất xây dựng thêm nhà máy sản xuất bột cá làm thức ăn cho gà ngay trong khuôn viên trang trại. Ngoài ra, phía Tập đoàn cũng quan tâm đến các điều kiện tự nhiên của vùng đất dự kiến sẽ đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng, chính sách ưu đãi đi kèm…

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết đối với dự án trang trại gà trứng của Tập đoàn ISE FOODS, tỉnh Quảng Trị hết sức ủng hộ và sẽ có cơ chế, chính sách ưu đãi đối với nhà đầu tư. Cụ thể, tỉnh hỗ trợ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng sau khi Tập đoàn thống nhất chọn địa điểm cũng như chi phí đền bù, chấp nhận cho thuê một phần diện tích trên khu đất Khu Công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá nếu Tập đoàn lựa chọn vị trí này; áp dụng miễn phí thuê đất 18 năm cho Tập đoàn ISE FOODS trong thời hạn thuê đất 50 năm thực hiện dự án…

Ông Nguyễn Đức Chính cũng đề nghị Tập đoàn ISE FOODS phối hợp cùng với tỉnh để đền bù giải phóng mặt bằng cho các hộ dân trong vùng ảnh hưởng của dự án và mong muốn nhận được thông tin phản hồi sớm từ Tập đoàn sau khi nghiên cứu, tính toán các phương án cụ thể.

Trên cơ sở ý kiến trao đổi của UBND tỉnh Quảng Trị, phía Tập đoàn cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu để sớm hoàn thiện các phương án nhằm mục tiêu đưa dự án hoạt động một cách hiệu quả khi được chọn đầu tư vào Quảng Trị.

Tập đoàn ISE FOODS Nhật Bản là một doanh nghiệp hình thành cách đây hơn 100 năm, chuyên về lĩnh vực phát triển các trang trại chăn nuôi gà đẻ trứng với quy mô lớn nhất tại Nhật Bản. Ngoài ra tập đoàn còn có thế mạnh về các lĩnh vực khác như phát triển chăn nuôi công nghệ cao, năng lượng tái tạo và chế biến thực phẩm.

Nhà sản xuất trứng lớn nhất Nhật Bản ISE FOODS được xem là nhà sản xuất trứng lớn nhất thế giới, với 12 triệu con gà đẻ trứng cho ra 20 triệu quả mỗi ngày. Tại chuyến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Quảng Trị lần này, ISE FOODS mong muốn trong tương lai có thể đẩy mạnh đầu tư các dự án về sản xuất thức ăn, phát triển năng lượng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Doanh nghiệp Nhật Bản hướng đến Quảng Trị về đầu tư trang trại sản xuất trứng gà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO