--Quảng cáo---

Điều tra người có tiếp xúc với khách Nhật nhiễm COVID-19 quá cảnh Việt Nam

Xã hội - Hoàng Ngân - 10:58 05/03/2020

(TN&MT) - Tối ngày 04/3/2020, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã gửi Công điện số 357/CĐ-BCĐQG về việc điều tra người có liên quan với trường hợp mắc COVID-19 tại Nhật Bản trên chuyến bay quá cảnh Việt Nam.

Điều tra người có tiếp xúc với khách Nhật nhiễm COVID-19 trên chuyến bay Vietnam Airlines quá cảnh Việt Nam để kịp thời cách ly, theo dõi. Ảnh minh họa

Theo thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, ngày 03/3/2020 có một hành khách người Nhật được phát hiện nhiễm vi rút COVID-19 tại Nhật Bản sau khi đi từ Cam Pu Chia, quá cảnh qua Việt Nam và về Nhật Bản.

Hành trình chuyến bay bắt đầu đi từ Siêm Riệp, Cam Pu Chia về Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 03/3/2020 trên chuyến bay số VN814 của Vietnamairlines, tại số ghế 33D, sau đó chuyển chuyến bay VN340 của Vietnamairlines đi Nhật Bản tại số ghế 2C; ngày 04/3/2020, máy bay này quay trở lại Việt Nam với số hiệu VN341.

Để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào nước ta, Ban Chỉ đạo quốc gia điện và đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức rà soát danh sách người nhập cảnh đi trên chuyến bay số VN814 của Vietnamairlines ngày 03/3/2020 từ Siêm Riệp về sân bay Tân Sơn Nhất và chuyến bay số VN341 của Vietnamairlines ngày 04/3/2020 từ Nhật Bản về sân bay Tân Sơn Nhất, xác định địa chỉ nơi lưu trú của những người này để thông báo ngay cho Chính quyền địa phương thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe kịp thời theo quy định.

Đồng thời, đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an tổ chức điều tra người tiếp xúc (kể cả phi hành đoàn, tiếp viên và nhân viên phục vụ mặt đất tại sân bay Tân Sơn Nhất), người đi cùng với trường hợp nhiễm COVID-19 người Nhật nói trên trên các chuyến bay, xác định danh sách người nhập cảnh từ chuyến bay VN814 cũng như chuyến bay VN341 vào Việt Nam để tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Thực hiện việc khử trùng các tàu bay liên quan, những khu vực người nhiễm vi rút COVID-19 nói trên đã từng đi đến, sử dụng dịch vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất để ngăn ngừa vi rút lây lan. Báo cáo kết quả về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) kết quả điều tra, xử lý ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO