--Quảng cáo---

Điện Biên: Xuất hiện 2.153 điểm có nguy cơ cháy rừng

Môi trường - Hà Thuận - 22:39 04/03/2020

(TN&MT) - Theo dõi qua vệ tinh, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên đã phát hiện 2.153 điểm cháy và có nguy cơ cháy rừng trên địa bàn toàn tỉnh.

Số điểm cháy và nguy cơ cháy tập trung nhiều nhất tại huyện Điện Biên 965 điểm; huyện Điện Biên Đông với 731 điểm; huyện Tuần Giáo 146 điểm; huyện Mường Ảng 82 điểm và huyện Nậm Pồ với 80 điểm.

Tình trạng người dân đốt nương khiến nguy cơ cháy rừng trên địa bàn tỉnh Điện Biên luôn ở cấp V - cấp cực kỳ nguy hiểm.

Bà Đường Thu Hường, Trưởng phòng Quản lý và Bảo vệ rừng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên cho biết: Thời gian qua, thời tiết khô hanh kéo dài kết hợp với gió Lào thổi mạnh và cũng là thời điểm người dân đốt nương chuẩn bị mùa vụ mới nên nguy cơ cháy rừng luôn ở cấp V - cấp cực kỳ nguy hiểm. Qua theo dõi vệ tinh, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã phát hiện rất nhiều điểm cháy. Tuy nhiên, các điểm cháy phát hiện từ vệ tinh chưa chắc đã là cháy rừng mà có thể là do người dân đốt nương, đốt ruộng.

Khi phát hiện các điểm cháy, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên đã yêu cầu các Hạt Kiểm lâm chỉ đạo kiểm lâm địa bàn phối hợp bảo lâm xã đi kiểm tra và dập tắt kịp thời. Cùng với đó, tham mưu cho UBND cấp huyện chỉ đạo chính quyền cấp xã thực hiện tốt công tác nắm địa bàn, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư để sẵn sàng ứng phó khi cháy rừng xảy ra; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm quy định về đốt nương.

  • Huyện Điện Biên: Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô
    Môi trường - Hà Thuận - 17:57 10/01/2020
    (TN&MT) - Nắng nóng kéo dài với nhiệt độ cao dẫn đến nguy cơ cháy rừng ngày càng cao, để ngăn chặn tình trạng cháy rừng, để hạn chế thiệt hại do cháy rừng gây ra, chính quyền các cấp huyện Điện Biên cần chủ động các giải pháp tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO