Điện Biên: Siết chặt quản lý các công dân trở về địa phương

Hoàng Châu| 28/05/2021 21:22

(TN&MT) - Quản lý chặt chẽ các công dân trở về tỉnh Điện Biên, các huyện thị trong tỉnh và phòng chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly là hai vấn đề chính được đưa ra thảo luận tại cuộc họp trực tuyến giữa Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh với các huyện, thị xã do Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị diễn ra chiều ngày 28/5.

 Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Uỷ viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Điện Biên chỉ đạo cuộc họp trực tuyến giữa Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh với các huyện, thị xã .

Huyện Nậm Pồ có 2 điểm cầu dự họp trực tuyến: tại trung tâm huyện do đồng chí Lê Khánh Hoà, TUV, Bí thư huyện uỷ chủ trì; điểm cầu tại xã Si Pa Phìn do đồng chí Bùi Văn Luyện, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

 Đối với 02 vấn đề lớn thảo luận tại cuộc họp trực tuyến, đồng chí Lê Khánh Hoà, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Nậm Pồ báo cáo với Ban chỉ đạo của tỉnh: Tính đến thời điểm 14h ngày 28/5, huyện Nậm Pồ có 45 ca dương tính với virus sars covi 2. Toàn huyện có 12 khu cách ly, trong đó hiện nay có 6/12 khu cách ly cơ bản đáp ứng tốt các điều kiện nhằm phòng chống lây nhiễm chéo. Với hơn 600 f1 là học sinh Tiểu học, mầm non, huyện cũng đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ gắn với phòng chống lây nhiễm chéo. Tuy nhiên, cũng còn nhiều khó khăn do trẻ có tính hiếu động, nhận thức về dịch bệnh còn hạn chế. Huyện đã và đang tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm phòng chống lây nhiễm chéo gắn với đảm bảo an toàn cho trẻ như: bố trí các giáo viên đảm bảo đồ bảo hộ vào quản lý các cháu học sinh; giãn cách các giường trong phòng cách ly; thiết kế các giường có thanh chắn hạn chế mất an toàn khi trẻ ngủ...

Huyện Nậm Pồ tiếp tục thực hiện kiểm soát bằng các chốt chặt trên tuyến biến giới và các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ vào huyện nhằm kịp thời phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép, người lao động ngoài tỉnh trở về địa phương. Theo đó, từ ngày 30/4 đến nay, trên địa bàn huyện có 82 người trở về từ Bắc Ninh, 34 người từ Bắc Giang và 1140 người trở về từ địa phương khác. Đối với các trường hợp trở về từ Bắc Ninh, Bắc Giang đều đã được đưa vào các khu cách ly, trường hợp trở về từ các địa phương khác đều được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ, điều tra yếu tố dịch tễ, hướng dẫn tự cách ly...

Điểm cầu huyện Nậm Pồ họp trực tuyến giữa Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá các địa phương đã có nhiều nỗ lực cố gắng, chủ động, sáng tạo đưa ra các biện pháp, giải pháp phù hợp với diễn biến dịch bệnh trên địa bàn của từng địa phương; việc nắm bắt thông tin các công dân trở về địa phương từ các tỉnh thành khác được các huyện thị triển khai kiểm soát tốt. Thời điểm này, cơ bản các địa phương có dịch bệnh đều đã cơ bản kiểm soát được tình hình. Các khu cách ly đã hoạt động bài bản. Toàn tỉnh đã chuyển sang giai đoạn chống dịch mới là chủ động tấn công, chủ động các giải pháp phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhất là với thực trạng 9/10 huyện thị đều có công dân đi lao động ngoài địa phương trở về. Vì vậy, Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các địa phương chủ động phòng chống dịch bệnh theo phương châm “bốn tại chỗ”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Điện Biên: Siết chặt quản lý các công dân trở về địa phương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO