--Quảng cáo---

Điện Biên: Quyết định cho học sinh nghỉ học để ứng phó với virus Corona

Xã hội - Trần Sơn - Hoàng Châu - 15:41 05/02/2020

(TN&MT) - UBND tỉnh Điện Biên vừa có quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch bệnh đường hô hấp do chủng mới của virus Corona ( nCoV) gây ra.

Điện Biên chính thức cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona từ ngày 06/2.

Thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng, chống trước diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên tại Văn bản số 1018-CV/TU ngày 31/01/2020 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do virus Corona, UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành Công văn số 240 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, đồng thời cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. 

Theo đó, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên cấp huyện nghỉ học từ ngày 6/2/2020 đến khi có thông báo của UBND tỉnh. Sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn nghỉ học từ ngày 6/2 - 16/2, riêng lưu học sinh Lào đang về nước nghỉ Tết, các trường thông báo tiếp tục nghỉ và chỉ sang Điện Biên học tập khi có thông báo của nhà trường. Sau thời gian trên, tùy diễn biến tình hình dịch bệnh UBND tỉnh sẽ xem xét quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học và có thông báo kịp thời.

Trong thời gian nghỉ học, UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu các cơ sở GD&ĐT, Sở LĐTBXH tăng cường hướng dẫn học sinh, sinh viên cách phòng chống dịch bệnh, có kế hoạch tổ chức dạy học bù, bảo đảm theo khung chương trình năm học 2019 – 2020.

Ông Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona tỉnh Điện Biên, cho biết: Đến nay, trên địa bàn tỉnh Điện Biên chưa ghi nhận trường hợp dương tính virus Corona. Tỉnh Điện Biên đang tập trung chỉ đạo các địa phương, các cấp, ngành liên quan làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh ở giai đoạn 1 là tập trung vào công tác tuyên truyền, chủ động phòng ngừa không để xảy ra dịch trên địa bàn.

Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân, tỉnh Điện Biên sẽ tăng cường kiểm soát chặt chẽ lượng người di chuyển vào địa bàn thông qua các cửa khẩu, lối mở, dừng các hoạt động nhập cảnh, hạn chế các lễ hội, hoạt động tụ tập đông người; ưu tiên phun độc khử trùng tại những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao như: Chợ, bến xe, các bệnh viện, trường học, nơi sinh hoạt cộng đồng.

  • Quận Đống Đa (Hà Nội): Tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh do nCoV
    Sức khỏe - Mai Đan - 13:34 05/02/2020
    (TN&MT) - Nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, UBND quận Đống Đa đã ban hành Kế hoạch số 22/KH-UBND chỉ đạo kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ các hoạt động phòng, chống dịch phù hợp với từng cấp độ của dịch và phù hợp với tình hình cụ thể của địa phương.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO