--Quảng cáo---

Điện Biên: Phát hiện 3 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Xã hội - Hà Thuận - 08:59 05/02/2021

(TN&MT) - Đêm 4/2, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của tỉnh Điện Biên đã tiến hành họp khẩn về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch do trên địa bàn tỉnh ghi nhận 3 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: An chi

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Điện Biên, đến tối 4/2, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 gồm: Lò Thị L (sinh năm 2005), Lò Thị L (sinh năm 2003), đều trú tại xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng và Lò Thị D trú tại bản Cang, xã Nà Tấu, TP. Điện Biên Phủ.

2 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên là Lò Thị L (sinh năm 2005), Lò Thị L (sinh năm 2003) đều trú tại xã Ảng Tở, huyện Mường Ảng về địa phương từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương trên tuyến xe Thành Công (Móng Cái – Điện Biên) biển kiểm soát 27B - 004.55 trong đêm 2/2. Theo báo cáo nhanh của huyện Mường Ảng, khoảng 2h30 ngày 3/2, tổ tuần tra kiểm soát dịch bệnh của xã Ảng Tở phát hiện các đối tượng trên xuống xe khách nên yêu cầu về trạm y tế xã Ảng Tở để khai báo y tế. Ngay sau khi xác định các đối tượng này trở về từ vùng dịch, lực lượng chức năng đã đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Mường Ảng. Qua xét nghiệm lần 1 cả 2 trường hợp trên đều dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 3 là Lò Thị D (sinh năm 2002) xã Nà Tấu, TP. Điện Biên Phủ. Trường hợp này có cùng hành trình với 2 trường hợp trên. Ngay sau khi trở về địa phương, Lò Thị D đã tự cách ly tại nhà, tiến hành khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Qua xét nghiệm lần 1 cho thấy, Lò Thị D dương tính với SARS-CoV-2.

Tại cuộc họp khẩn trong đêm, ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên yêu cầu các lực lượng thực hiện các biện pháp cấp bách trên diện rộng, xác định kịp thời các trường hợp F1 trong thời gian sớm nhất, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch với tinh thần thần tốc, triệt để. Sở Thông tin truyền thông liên hệ ngay với các nhà mạng trên địa bàn để có tin nhắn yêu cầu tất cả những người đi cùng trên chuyến xe với 3 trường hợp nghi nhiễm trên tự cách ly tại nhà; đồng thời thông báo kịp thời với các cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ khai báo, xét nghiệm.

Sở Y tế phải đảm bảo năng lực y tế cho tỉnh và các địa phương để xử lý dịch bệnh từ cách ly đến điều trị. Các địa phương tất cả thành lập các tổ, nhóm thực hiện kiểm soát và truy vết các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp về từ vùng có dịch. Ngoài ra, các địa bàn biên giới kiểm soát chặt chẽ; các chốt kiểm soát làm tốt hơn và nghiêm túc hơn khai báo điều tra, không chỉ ô tô mà xe máy cũng phải khai báo đầy đủ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO