--Quảng cáo---

Điện Biên: Hội nghị tập huấn Luật Bảo vệ môi trường năm 2020

Môi trường - Hoàng Châu - 17:12 12/07/2022

(TN&MT) - Ngày 12/7/2022, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội, UBND các huyện, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 2 ngày 12-13/7/2022. Được tổ chức đến các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện, thị xã, thành phố; cán bộ phụ trách quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường của xã, phường, thị trấn.

Luật Bảo vệ môi trường 2020 có nhiều điểm mới rất quan trọng về chính sách, pháp luật bảo vệ môi trường, bảo đảm sự phát triển bền vững, chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

img_20220712_134615.jpg
Bà Trần Thị Thanh Phượng, Phó Giám đốc Sở TN&MT Điện Biên phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng quan về các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật. Các nội dung tập huấn như: Một số điểm mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và nội dung bảo vệ môi trường trong quy hoạch tỉnh; thay đổi phương thức quản lý môi trường của dự án đầu tư theo các tiêu chí về môi trường…

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở, các quy định về thủ tục hành chính trong lĩnh vực môi trường, đặc biệt liên quan tới thủ tục về giấy phép môi trường, quan trắc chất thải…


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO