--Quảng cáo---
 • ĐBSCL

Chuyên gia khí tượng thủy văn phân tích tình hình hạn hán, xâm nhập mặn mùa khô 2019-2020 
Môi trường - Tuyết Chinh - 18:21 27/11/2019
(TN&MT) - “Khu vực Nam Bộ có nguy cơ rất cao xảy ra tình trạng thiếu nước, khô hạn và xâm nhập mặn sâu trong mùa khô năm 2019-2020. Xâm nhập mặn các tháng đầu mùa khô tại các tỉnh ĐBSCL ở mức cao hơn, sâu hơn TBNN”, đó là nhận định của ông Vũ Đức Long – Phó giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Quyết tâm thực hiện các đề án để phát triển vùng ĐBSCL
  Thời sự - Khương Trung (Lược ghi) - 18:19 08/11/2019
  (TN&MT) - Chiều 8/11, ngay sau khi kết thúc phần chất vấn và trả lời chất vấn với nhóm vấn đề thứ tư liên quan đến lĩnh vực thông tin và truyền thông, Quốc hội (QH) đã nghe Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc báo cáo, giải trình làm rõ một số vấn đề Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) quan tâm và trả lời chất vấn.
 • Cần tăng cường bảo vệ nguồn nước dưới đất cho vùng ĐBSCL
  Tài nguyên - Lê Hùng - 09:07 06/11/2019
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, người dân vùng ĐBSCL tự phát khoan hàng ngàn giếng để lấy nước dưới đất phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, điều này đã khiến cho nguồn nước dưới đất ngày càng sụt giảm, ô nhiễm nguồn nước gia tăng và tình trạng sụt lún đất diễn ra nhanh hơn. 
 • Thông tin TP.HCM và ĐBSCL bị “xóa sổ” vào năm 2050 là chưa đủ căn cứ khoa học
  Biến đổi khí hậu - Xuân Phương - 22:45 01/11/2019
  (TN&MT) - Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa thông tin một cách đầy đủ và toàn diện về việc thời gian gần đây dư luận cho rằng, “vào năm 2050, TPHCM và ĐBSCL sẽ bị xoá sổ”. Đây là thông tin chưa đủ cơ sở khoa học và dựa trên các giả định cực đoan.
 • Phát triển giao thông xanh: Kết nối vựa lúa “Chín Rồng”
  Kinh tế - Phương Anh - 10:55 31/10/2019
  (TN&MT) - Hàng loạt công trình giao thông trọng điểm được hình thành không chỉ tạo thuận lợi cho thông thương hàng hóa, nông sản của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) mà còn là đòn bẩy cho thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • ĐBQH kiến nghị Chính phủ sớm thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 120 về phát triển ĐBSCL
  Thời sự - Hải Ngọc (lược ghi) - 16:39 30/10/2019
  (TN&MT) - ​​​​​​​Phát biểu thảo luận tại Hội trường Quốc hội sáng 30/10, đại biểu Lưu Thành Công (Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Long) kiến nghị Chính phủ sớm thành lập Ban Chỉ đạo hoặc Ban điều phối để thực hiện cùng một lúc hai nhiệm vụ, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 120 nhằm phát huy, khai thác tối đa vị thế của đồng bằng sông Cửu Long
 • Ngăn chặn khai thác trái phép, khuyến khích mở rộng nuôi trồng biển
  Thời sự - Theo Chinhphu.vn - 16:54 23/10/2019
  (Chinhphu.vn) - Phát biểu khi đi kiểm tra hiện trường và làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang sáng 23/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về khai thác IUU khẳng định sẽ kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm các hành vi đánh bắt phi pháp, đồng thời khuyến khích, mở rộng nuôi trồng biển một cách bền vững.
 • Phục hồi rừng ngập mặn từ giải pháp hàng rào tre tại khu vực ĐBSCL
  Môi trường - Mai Đan - 13:53 23/10/2019
  (TN&MT) - Trong 10 năm trở lại đây, đường bờ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang bị xói lở và rừng ngập mặn vùng ĐBSCL đã bị suy giảm nghiêm trọng. Nhiều giải pháp hỗ trợ công trình cứng, bao gồm giải pháp tường mềm rỗng dùng vật liệu tự nhiên và giải pháp tường bê tông cứng và rỗng đã và đang được xây dựng phía trước đường bờ.
 • Phát triển hệ thống cơ sở dữ liệu tài nguyên nước dưới đất cho vùng ĐBSCL
  Tài nguyên nước - Lê Hùng - 14:13 15/10/2019
  (TN&MT) - Sáng 15/10, tại tỉnh Cà Mau, Bộ TN&MT đã phối hợp với Viện Khoa học địa chất và Tài nguyên Liên bang Đức tổ chức Hội thảo “Phát triển hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu tài nguyên nước dưới đất cho các tỉnh, thành vùng ĐBSCL”, với sự tham gia của lãnh đạo Cục Quản lý Tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước Quốc gia, UBND tỉnh Cà Mau, Sở TN&MT, Sở NN&PTNT các tỉnh, thành vùng ĐBSCL.
 • Đại học TN&MT Hà Nội trao đổi với chuyên gia Hà Lan về sụt lún và xâm nhập mặn tại ĐBSCL
  Tin tức - Mai Đan - 22:31 10/10/2019
  (TN&MT) – Trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ kỹ thuật OKP “Khí hậu Việt Nam - Hợp tác giáo dục nhằm đạt được sự thay đổi bền vững tại các đồng bằng Việt Nam", chiều 10/10, tại Hà Nội, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức buổi trao đổi, chia sẻ học thuật với chuyên gia Hà Lan đến từ Trường Đại học Utrecht, Hà Lan và Đại học Công nghệ Delft về “Sự phát triển và thách thức ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL): Những hiểu biết về Dự án Rise and Fall”.
 • Sụt lún đất ở ĐBSCL đang diễn ra nhanh hơn
  Tài nguyên nước - Lê Hùng - 19:00 08/10/2019
  (TN&MT) - Đây là nội dung chính được đề cập tại Hội thảo “Động thái tài nguyên nước dưới đất và xâm nhập mặn trong điều kiện sụt lún ĐBSCL” do Trường Đại học Cần Thơ và Đại học Utrecht (Hà Lan) tổ chức tại Cần Thơ ngày 8/10.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO