--Quảng cáo---
 • ĐBSCL

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Truyền thông điệp gìn giữ vựa lúa Cửu Long
  Biến đổi khí hậu - LÊ HÙNG - 18:22 18/06/2020
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác truyền thông luôn có vai trò quan trọng trong việc thay đổi thái độ, hành vi, thúc đẩy người dân tự nguyện, tự giác tham gia vào các hoạt động mang tính cộng đồng, đặc biệt là về vấn đề biến đổi khí hậu (BĐKH) đối với sự tồn vong của vựa lúa vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
 • Cử tri đề nghị Chính phủ triển khai ngay các công trình trữ nước ngọt
  Trong nước - Tuyết Chinh – Khương Trung - 15:21 15/06/2020
  (TN&MT) - Cử tri vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đề nghị Chính phủ ưu tiên triển khai thực hiện ngay các công trình trữ ngọt phục vụ nước cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân theo đúng mục tiêu phát triển bền vững.
 • Đến năm 2025, Cà Mau trở thành tỉnh phát triển khá của vùng ĐBSCL
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 19:59 11/06/2020
  Quy hoạch tỉnh Cà Mau thời kỳ 2021-2030 là căn cứ để hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch đầu tư và kiến tạo động lực phát triển sản xuất, kinh doanh, an sinh xã hội, an ninh, an toàn, văn minh. Phấn đấu đến năm 2025, Cà Mau trở thành tỉnh phát triển khá của vùng đồng bằng sông Cửu Long.
 • Lan tỏa thông điệp xanh
  Môi trường - Lan Anh - Hoàng Nghĩa - Đình Tiệp - Lê Hùng (ghi) - 14:50 04/06/2020
  (TN&MT) - Tử tế với môi trường chính là thông điệp của các chuyên gia và quyết tâm hành động của nhiều địa phương lựa chọn vì một không gian sống xanh cho hiện tại và cả tương lai.
 • ĐBSCL: Xâm nhập mặn giảm nhưng vẫn ở mức cao vào đầu tháng 6
  Biến đổi khí hậu - Khải Minh - 13:36 01/06/2020
  (TN&MT) - Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam dự báo, dòng chảy trên sông rạch tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vẫn duy trì mức thấp đến đầu tháng 6/2020, xâm nhập mặn có xu hướng giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao.
 • ĐBSCL: Triển khai các giải pháp ứng phó sạt lở
  Biến đổi khí hậu - Lê Hùng - 21:42 29/05/2020
  (TN&MT) - Trong thời gian qua tình trạng sạt lở bờ sông, xói lở bờ biển liên tiếp xảy tại các một số tỉnh, thành tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Nhằm hạn chế sạt lở, các địa phương tại khu vực này đang khẩn trương triển khai các giải pháp để ứng phó với tình trạng này.
 • Phải đánh giá toàn diện các yếu tố khi lập quy hoạch vùng ĐBSCL
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 17:23 27/05/2020
  Chủ trì phiên họp của Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập quy hoạch vùng ĐBSCL, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu phải tiếp thu tối đa ý kiến của địa phương, các chuyên gia, nhà khoa học, đồng thời đánh giá toàn diện, khoa học các yếu tố tác động lên ĐBSCL.
 • Đẩy nhanh tiến độ xây dựng trung tâm cơ sở dữ liệu cho ĐBSCL
  Ngành TN&MT - Khánh Ly - 16:06 27/05/2020
  (TN&MT) - Ngày 27/5, tại trụ sở Bộ TN&MT, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) về 4 tiểu dự án thuộc Dự án “Chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững Đồng bằng sông Cửu Long” (WB9), nhằm đánh giá tiến độ thực hiện tổng thể và thúc đẩy thực hiện các dự án trong thời gian tới.
 • ĐBSCL: Xâm nhập mặn tiếp tục giảm dần
  Biến đổi khí hậu - Khải Minh - 08:39 21/05/2020
  (TN&MT) - Xu thế xâm nhập mặn từ ngày 21-31/5 ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục giảm dần, tuy nhiên một số nơi vẫn còn ở mức cao. Các địa phương trước khi lấy nước ngọt tưới cho cây trồng, cây ăn trái cần kiểm tra chặt chẽ nồng độ mặn.
 • ĐBSCL: Giải pháp nào xử lý hiệu quả chất thải tại các chợ?
  Môi trường - Lê Hùng - 17:02 19/05/2020
  (TN&MT) - Sự hình thành và phát triển mạng lưới các chợ đã góp phần nâng cao giá trị sản xuất và tiêu dùng, đẩy mạnh quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Tuy nhiên, bên cạnh những giá trị tích cực, hoạt động tại các chợ trong thời gian qua đã và đang làm gia tăng sức ép đối với môi trường ở đô thị và nông thôn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO