Đầu tư nhà xưởng hơn 1.000 tỷ đồng tại Khu CNC Đà Nẵng

17/09/2018 17:21

(TN&MT) - Đến nay đã có 15 dự án được cấp phép giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng với tổng số vốn đầu tư khoảng 400 triệu USD.

TP. Đà Nẵng trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án nhà xưởng đầu tiên tại Khu CNC
TP. Đà Nẵng trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án nhà xưởng đầu tiên tại Khu CNC
 

Ngày 17/9, TP. Đà Nẵng đã trao giấy chứng nhận đầu tư dự án Nhà xưởng khu phụ trợ đầu tiên tại Khu CNC Đà Nẵng cho Công ty CP Long Hậu.

Đây dự án Nhà xưởng cho thuê đầu tiên tại Khu CNC Đà Nẵng, với tổng diện tích gần 30 ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ. Dự kiến khởi công trong quý 4/2018.

Sau khi dự án đi vào hoạt động sẽ cung cấp các dịch vụ: Nhà xưởng cho thuê, tư vấn xây dựng, giới thiệu việc làm, vệ sinh môi trường, cung cấp trang thiết bị…. góp phần đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà đầu tư khi đến với Khu CNC Đà Nẵng; hỗ trợ tốt hơn cho hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp tại Khu CNC Đà Nẵng.

Tại buổi công bố dự án, Công ty Long Hậu đã ký kết thỏa thuận thuê nhà xưởng đầu tiên với Công ty TNHH Hatsuta Seisakusho (Nhật Bản) mở đầu hợp tác cho dự án đầu tư hơn 60 tỷ đồng trên diện tích 6.000 m2 nhà xưởng xây sẵn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhấn mạnh, lĩnh vực công nghệ cao được thành phố xác định là lĩnh vực ưu tiên tập trung đầu tư phát triển trong thời gian tới. Để thực hiện được mục tiêu đó, Khu CNC Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ thành lập tháng 10/2010 với mục tiêu trở thành một Trung tâm khoa học, công nghệ lớn của Việt Nam và khu vực, tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, phát triển, đổi mới công nghệ, ươm tạo CNC và phát triển thị trường KHCN; tạo sự gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu với sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; hình thành và phát triển một số ngành công nghiệp CNC, góp phần quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả kinh tế và sức cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của TP. Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Công ty Long Hậu ký kết thỏa thuận thuê nhà xưởng đầu tiên với Công ty TNHH Hatsuta Seisakusho (Nhật Bản)
Công ty Long Hậu ký kết thỏa thuận thuê nhà xưởng đầu tiên với Công ty TNHH Hatsuta Seisakusho (Nhật Bản)
 

Thời gian qua, TP. Đà Nẵng đã tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như hình thành các chính sách ưu đãi đầu tư để thu hút các nhà đầu tư vào  Khu CNC Đà Nẵng.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng TP. Đà Nẵng luôn ưu tiên và tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển Khu CNC trở thành hạt nhân của khu vực Tây Bắc Thành phố, thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ và góp phần vào việc tăng trưởng KT- XH của Thành phố.

“Lãnh đạo thành phố và chính quyền các cấp cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và luôn sẵn sàng đồng hành cùng các nhà đầu tư, các doanh nghiệp chân chính trong suốt quá trình từ thực hiện thủ tục đầu tư đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thành phố đề nghị các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tích cực hưởng ứng chủ trương của thành phố và chung tay góp sức để xây dựng Đà Nẵng thực sự trở thành một điểm đến hấp dẫn, một địa chỉ đáng tin cậy để đầu tư”- ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng khẳng định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đầu tư nhà xưởng hơn 1.000 tỷ đồng tại Khu CNC Đà Nẵng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO