--Quảng cáo---

Đảm bảo an toàn cho du khách trong mùa mưa lũ

Biến đổi khí hậu - Khải Minh - 19:37 01/12/2020

(TN&MT) - Dự báo, khu vực Miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ sẽ tiếp tục có mưa lũ trong thời gian tới. Do vậy, các tỉnh cần sẵn sàng lực lượng cứu hộ cứu nạn để xử lý kịp thời khi có tình huống và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai vừa ban hành công văn số 542/TWPCTT-VP ngày 1/12/2020 gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ về tăng cường các biện pháp quản lý hoạt động du lịch, đảm bảo an toàn cho khách du lịch trong mùa mưa lũ

Theo đó, từ ngày 28/11 đến nay, khu vực các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên đã có mưa to đến rất to. Một số trạm có mưa đặc biệt lớn như Cư Króa (Đắk Lắk ) 523mm, Pờ Ê (Kon Tum ) 495mm, Cư San (Đắk Lắk ) 471mm, Đạ Chais (Lâm Đồng) 304mm. Mưa lớn đã gây lũ và ngập lụt, chia cắt một số vùng trũng thấp, gây thiệt hại về người và tài sản.

Tại Đắk Lắk đã xuất nhiện nhiều điểm sạt lở dọc tỉnh lộ 12. Ảnh:T.A

Tại Lâm Đồng, lũ đã cuốn 4 khách du lịch, hiện còn 2 người đang mất tích. Còn tại Khánh Hòa, 45 du khách tự do hiện còn mắt kẹt ở khu vực Trại bò xã Sơn Thành, huyện Khánh Sơn và lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận do mưa lớn. Ngoài ra, theo báo cáo từ các địa phương còn nhiều trường hợp du khách gặp rủi ro, nguy hiểm khác đã được hỗ trợ kịp thời.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong thời gian tới, khu vực Miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ sẽ tiếp tục có mưa. Để chủ động triển khai các biện pháp giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây lũ và sạt lở đất, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng khẩn trương huy động lực lượng tập trung đang bị mắc kẹt, sẵn sàng lực lượng cứu hộ cứu nạn để xử lý kịp thời khi có tình huống. Tìm kiếm người mất tích và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho các du khách.

Đồng thời, chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và truyền thông rà soát công tác quản lý lữ hành, có biện pháp kiểm soát du khách đi du lịch tự do, hướng dẫn để du khách không đi vào hoặc di chuyển ra khỏi khu vực có thể gặp nguy hiểm khi xảy ra mưa, lũ.

“Tăng cường công tác truyền thông về tình hình mưa lũ trên địa bàn; kiểm soát, hạn chế người dân đi vào các khu vực toàn khi dễ xảy ra ngập lụt, chia cắt và lũ quét, sạt lở đất. Tổ chức cắm biển cảnh báo và bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn tại các khu vực có nguy cơ cao”, công văn nêu rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO