Đắk Lắk: Mưa lớn kéo dài gây ngập ở nhiều địa phương

07/08/2019 17:54

(TN&MT) - Chiều 7/8, đại diện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Đắk Lắk cho biết, do ảnh hưởng trời mưa kéo dài từ đêm 6/8 đến sáng 7/8 nên lượng nước dâng cao làm ngập hàng trăm căn nhà, chia cắt nhiều tuyến đường giao thông ở huyện Ea Súp, Buôn Đôn và TP Buôn Ma Thuột.

lak1
Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân đi qua tuyến đường bị ngập

Theo số liệu thống kê ban đầu của Phòng NN&PTNT huyện Ea Súp, tính đến thời điểm này có hơn 200 ngôi nhà của người dân bị ngập trên 1m. Ngoài ra, do nước lớn chảy xiết nên đã cuốn trôi nhiều vật dụng, nhiều diện tích hoa màu và lúa của người dân cũng bị ngập sâu và hàng trăm vật nuôi bị chết do ngạt nước.

Tại huyện Buôn Đôn mưa lớn gây ngập cục bộ một số điểm tại buôn Tul, buôn Ea Brih và các thôn 5, 7, 9, xã Ea Wer. Ngoài ra, ở một số tuyến đường thuộc thôn 8, xã Ea Huar cũng bị chia cắt do nước ngập cao hơn mặt đường gần 1m.

Theo bà Phan Thị Thu Hiền, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Đắk Lắk, hiện các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Ea Súp và Buôn Đôn đã thành lập đoàn tham gia hỗ trợ, di dời các hộ dân ra khỏi vùng ngập. Trong đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đoàn công tác 35 người vào Ea Súp để tham gia ứng cứu.

lak2
Người dân đang vận chuyển số gia súc bị chết ngạt do ngập nước

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Đắk Lắk, trong 12 giờ qua, trên địa bàn các huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’gar và TP Buôn Ma Thuột có mưa to đến rất to. Dự báo trong 12 giờ tới, trên địa bàn tiếp tục có mưa, có nơi mưa to, lượng mưa phổ biến từ 80mm đến 150mm, có nơi lớn hơn. Cảnh báo các huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’gar khả năng xảy ra lũ quét sườn dốc, sạt lở vùng ven sông, ngập úng vùng trũng, các hồ chứa trên địa bàn huyện Ea Súp cần có biện pháp chống lũ.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các địa phương tổ chức cử cán bộ trực tại các vị trí đường bị nước ngập sâu, không cho người dân qua lại; huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ bà con sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm, di dời tài sản, vật nuôi. Các đơn vị quản lý hồ thực hiện các giải pháp ứng phó nhằm đảm bảo an toàn công trình và người dân vùng hạ du không bị ảnh hưởng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: Mưa lớn kéo dài gây ngập ở nhiều địa phương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO