--Quảng cáo---
 • Đài KTTV Tây Bắc

Đài KTTV Tây Bắc chủ động cảnh báo để hành động sớm
Môi trường - Nguyễn Nga (thực hiện) - 09:18 07/04/2022
(TN&MT) - Năm 2022, khu vực Tây Bắc được dự báo sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết thủy văn nguy hiểm, đặc biệt là mưa lớn cục bộ, lũ quét và sạt lở đất tại các khu vực có địa hình dốc và thảm phủ thực vật yếu. Công tác dự báo, cảnh báo thiên tai tiếp tục được xác định là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trước thiên tai.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tổng cục Khí tượng thủy văn kiểm tra công tác PCTT tại Đài KTTV Tây Bắc
  Tin tức - 11:58 09/05/2019
  (TN&MT) - Ngày 8/5, Đoàn kiểm tra của Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN&MT) do ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống thiên tai (PCTT) năm 2019 tại Đài Khí tượng thủy văn (KTTV) Khu vực Tây Bắc.
 • Hệ thống cảnh báo lũ, lũ quét Nậm La – Nậm Pàn: Phục vụ hiệu quả công tác PCTT&TKCN
  Tin tức - 12:21 23/03/2019
  (TN&MT) - Là hệ thống đầu tiên trong ngành khí tượng thủy văn sử dụng công nghệ và thiết bị đo, truyền tự động, sau 18 năm đi vào hoạt động, Hệ thống cảnh báo lũ, lũ quét Nậm La – Nậm Pàn do Đài Khí tượng thủy văn (KTTV) khu vực Tây Bắc quản lý, khai thác và sử dụng đã cho thấy những hiệu quả tích cực. Các đợt mưa, lũ trên lưu vực sông Nậm La, Nậm Pàn đã được dự báo kịp thời và chính xác, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản trong các đợt lũ trên lưu vực.
 • Giám đốc Đài KTTV Tây Bắc: Người dân còn chủ quan trước thiên tai
  Môi trường - 00:00 21/07/2015
  (TN&MT) - Mưa lũ do ảnh hưởng từ cơn bão số 1 cuối tháng 6 vừa qua trên địa bàn tỉnh Sơn La đã để lại những thiệt hại vô cùng nghiêm trọng. Để hạn chế thiệt hại, chủ động phòng, chống thiên tai thời gian tới, công tác dự báo, cảnh báo khí tượng, thủy văn càng trở nên cấp thiết. Xung quanh vấn đề này, PV Báo Tài nguyên & Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) khu vực Tây Bắc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO