--Quảng cáo---

Đã tìm được 6 người cùng chuyến bay với bệnh nhân Nhật nhiễm Covid-19

Xã hội - Hoàng Ngân - 14:52 05/03/2020

(TN&MT) - Sáng 5/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông tin, các cơ quan chức năng đã tìm được 6 hành khách trên chuyến bay VN814 có người nhiễm COVID-19 từ Siem Reap nhập cảnh TP. Hồ Chí Minh.

20.jpg

Ngay sau khi nhận thông tin từ Nhật Bản về ca nhiễm Covid – 19, các ngành chức năng của TP. Hồ Chí Minh đã lập tức thực hiện xác minh danh tính các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814 từ Siem Reap về thành phố Hồ Chí Minh 22 giờ 30 ngày 03/3/2020.

Qua rà soát và nắm bắt, có tổng cộng 6 hành khách đã nhập cảnh. Trong đó, có 05 hành khách là người nước ngoài đã xuất cảnh trong ngày 04/3. Cụ thể, 01 người Philipin về Philipin, 03 người Pháp về Bangkok và 01 người Australia về Australia.

Một hành khách là người Việt Nam ở quận 1 đã được cách ly tập trung. Hiện khách sạn nơi khách trú ngụ đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM và TTYT Q1 điều tra và xử lý theo quy định. Bên cạnh đó, người nhà đã tiếp xúc với hành khách người Việt Nam đã được yêu cầu cách ly tại nhà.

Được biết, hành khách mang quốc tịch Nhật Bản được phát hiện dương tính với SARS-COV-2, virus gây bệnh COVID-19 sau khi hạ cánh xuống sân bay Nagoya. Hành khách này xuất phát từ Sieam Reap, bay đến Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN814 tối 3/3. Sau đó nối chuyến VN840 từ Tân Sơn Nhất đi Nagoya sáng sớm 4/3.

Theo Vietnam Airlines, trong quá trình phục vụ các chuyến bay giữa TP.HCM và Nagoya (Nhật Bản), phi hành đoàn và nhân viên phục vụ mặt đất của Vietnam Airlines đều được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm găng tay, khẩu trang,... Để tăng cường phòng chống dịch bệnh, hãng đã lập tức khử trùng tàu bay thực hiện các chuyến bay và triển khai cách ly tập trung đối với phi hành đoàn, nhân viên mặt đất phục vụ chuyến bay.

Hãng đã rà soát và tổng hợp thông tin của các hành khách ngồi gần hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân trên toàn bộ hành trình, các hành khách đi trên chuyến bay từ Nagoya trở về TP.HCM trên cùng tàu bay để cung cấp cho nhà chức trách nhằm có phương án khoanh vùng, cách ly và xử lý kịp thời.

Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đơn vị này cho biết sẽ luôn duy trì thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh như khử trùng máy bay; hạn chế các sản phẩm dịch vụ dùng nhiều lần; trang bị khẩu trang, nước rửa tay cho toàn bộ nhân viên, phi hành đoàn và hành khách khi cần; điều chỉnh nhiệt độ máy bay lên 26 độ C và tăng cường bảo dưỡng hệ thống lọc không khí trên máy bay theo khuyến cáo của WHO và các nhà sản xuất máy bay.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO