--Quảng cáo---

Đã thông tuyến vào xã cô lập ở Quảng Nam

Xã hội - Võ Hà - 06:16 20/11/2020

(TN&MT) - Sau gần 1 tháng tập trung khắc phục sạt lở, hôm nay (19/11) con đường từ xã Phước Kim vào xã Phước Thành, Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã được thông tuyến bước 1 trong sự vui mừng của hàng ngàn người dân.

Hơn 20 ngày qua cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam và huyện Phước Sơn huy động phương tiện máy móc cùng công nhân thực hiện việc thông tuyến mở đường. Công ty TNHH Phước Minh huy động hàng chục công nhân và 4 xe múc hỗ trợ cùng cơ quan chức năng mở đường, thông tuyến.

Người dân vui mừng nhận lương thực thực phẩm từ các tổ chức, cá nhân từ thiện

Hàng chục điểm sạt lở nghiêm trọng với lượng đất, đá lên đến hàng trăm m3 vùi lấp các tuyến đường giao thông, có những đoạn đường sạt hoàn toàn bên sườn núi nên phải phá núi, mở đường mới để thông tuyến.

Xã Phước Lộc ngổn ngang sau bão, lũ liên tiếp

Sau khi thông tuyến, nhiều nhà tài trợ bắt đầu lên hỗ trợ cho đồng bào bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ vừa qua tại Phước Lộc và Phước Thành. Công ty TNHH Phước Minh và Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam đã trao các suất quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. 

Trước đó, như báo TN&MT đưa tin, từ chiều 28/10, do ảnh hưởng của bão số 9, tại huyện Phước Sơn đã có mưa rất to, tình trạng sạt lở đất diễn ra rất nghiêm trọng khiến giao thông đến 2 xã Phước Thành và Phước Lộc bị chia cắt hoàn toàn; hàng chục ngôi nhà của người dân 2 xã trên đã bị lũ cuốn trôi. Tại xã Phước Lộc còn xảy ra 1 vụ sạt lở đất và 1 trận lũ quét đặc biệt nghiêm trọng khiến 13 người mất tích. Đến thời điểm nay, lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm được 9 thi thể, hiện vẫn còn 4 người mất tích
.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO