--Quảng cáo---

Đà Nẵng tổ chức Lễ hội Đình làng Hải Châu năm 2022

Văn hóa - Anh Dũng - 10:31 25/03/2022

UBND quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ hội Đình làng Hải Châu năm 2022, diễn ra trong 2 ngày từ ngày 8-9/4/2022 với phần Lễ và các hoạt động phụ trợ. Phần Lễ được tổ chức ở Đình làng Hải Châu và các hoạt động phụ trợ được tổ chức ở Công viên APEC.

nghi-le-phong-sinh-cau-an.jpg

Thả chim bồ câu cầu quốc thái dân an là một trong những nét đẹp văn hóa của Lễ hội Đình làng Hải Châu

Với mục đích tiếp tục khẳng định hoạt động văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của nhân dân; bảo tồn, trao truyền văn hóa giữa các thế hệ, thỏa mãn nhu cầu văn hóa và tâm linh của cộng đồng, tạo nên hoạt động văn hoá rộng lớn, thiêng liêng để nhân dân có điều kiện tham gia sáng tạo và hưởng thụ các giá trị văn hoá, góp phần quảng bá du lịch của thành phố và quận Hải Châu. Đồng thời, hưởng ứng Ngày giải phóng TP. Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2022) và hướng đến kỷ niệm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022).

Theo kế hoạch, phần Lễ gồm Lễ Vọng tổ chức vào lúc 15h30 ngày 8/4 và Lễ Chánh tế tổ chức vào lúc 6h30 ngày 9/4.

Cùng với đó là các hoạt động trong Lễ hội như: Hội thi “Em làm thuyết minh viên”; Hội thi vẽ và triển lãm tranh “Hải Châu - Quê hương tôi”.

Lễ hội đình làng Hải Châu được duy trì hằng năm với nhiều hoạt động nhằm gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa và tâm linh của người Việt.

Đình làng Hải Châu được xây dựng vào năm Gia Long thứ 5 (1806) để thờ Thành Hoàng làng và các vị tiền hiền, hậu hiền của làng. Hiện nay, đình làng còn lưu giữ nhiều hiện vật, hoành phi và liễn đối bằng chữ Hán, được sơn son thếp vàng, có niên đại hàng trăm năm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO