--Quảng cáo---

Đà Nẵng tiếp nhận hệ thống trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể ECMO trị giá 3,5 tỷ đồng

Xã hội - Lan Anh - 16:31 05/08/2020

(TN&MT) - Ngày 5/8, UBND TP. Đà Nẵng đã tiếp nhận hệ thống trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO, trị giá khoảng 3,5 tỷ đồng) do Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi (đơn vị chủ quản khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài) đã trao tặng.

Ông Phạm Khắc Dương, Giám Đốc khu du lịch Núi Thần Tài chia sẻ, những ngày qua, thực sự là những ngày vô cùng khó khăn của lãnh đạo thành phố, ban lãnh đạo phòng chống dịch Covid-19 cũng như toàn thể người dân Đà Nẵng. Tất cả mọi người đều chung sức, đồng lòng cùng nhau phòng chống dịch.

“Là một doanh nghiệp hoạt động tại Đà Nẵng, chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn như tất cả mọi người; tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, tương trợ, cùng nhau vượt qua khó khăn, đồng lòng góp sức với các y bác sĩ nơi tuyến đầu, chúng tôi hi vọng rằng hệ thống ECMO tặng thành phố sẽ tăng cường cùng với các y bác sĩ cứu chữa được nhiều ca bệnh góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19”, ông Dương chia sẻ.

Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi trao tặng hệ thống trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO, trị giá khoảng 3,5 tỷ đồng) cho thành phố Đà Nẵng.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng gửi lời cảm ơn Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi đã trao hệ thống trao đổi oxy qua màng cơ thể (EMO), đây là một hệ thống rất thiết thực với Đà Nẵng lúc này.

Được biết, ECMO là thiết bị hỗ trợ tuần hoàn và hô hấp khi tim, phổi hay cả hai không thể hoạt động bình thường. Hiện nay tại Đà Nẵng dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, số lượng người nhiễm ngoài cộng đồng đang được các cơ quan chức năng khoanh vùng kiểm soát. Các ca bệnh nặng cần sự hỗ trợ của hệ thống ECMO rất lớn. Việc trang bị thêm hệ thống ECMO là rất cần thiết trong lúc dịch bệnh chưa được khống chế hoàn toàn. 

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO