--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Mua đồ ăn ở chợ Túy Loan, 133 người phải nhập viện

Xã hội - Lan Anh - 11:50 08/05/2020

(TN&MT) - Sau khi ăn thực phẩm chay mua tại chợ Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), 133 người dân có triệu chứng nôn ói, nghi do ngộ độc thực phẩm phải nhập viện.

Ngày 8/5, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm đối với người dân tại các xã Hòa Phong, Hòa Khương và Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Theo đó, vào lúc 15h ngày 7/5, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang tiếp nhận cấp cứu ca đầu tiên nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, số lượng bệnh nhân đến khám tăng dần từ 15h đến 20h cùng ngày với các triệu chứng đau bụng, đau đầu, tiêu chảy.

Các bệnh nhân đều có triệu chứng đau bụng, đau đầu, tiêu chảy

Sau khi biết tin, Đội điều tra ngộ độc thực phẩm (thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm) đã tiếp cận hiện trường trong đêm, phối hợp với Sở Y tế và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Công an TP, UBND huyện Hòa Vang, đến sáng 8/5 đã điều tra, xử lý, khoanh vùng và lấy mẫu gửi xét nghiệm nhằm tìm ra nguyên nhân gây ra vụ việc.

Đến 8h ngày 8/5, có 133 người nhập viện. Trong đó, chuyển bệnh viện Đà Nẵng 28 người, bệnh viện Phụ sản – Nhi 4 người, bệnh viện Hòa Vang 101 người. Hiện các bệnh nhân được ngành y tế tích cực theo dõi, chuẩn đoán và điều trị.

Hiện các bệnh nhân được ngành y tế tích cực theo dõi, chuẩn đoán và điều trị.

Qua điều tra ban đầu, Ban quản lý ATTP cho biết, những người nghi ngộ độc thực phẩm là người dân thuộc các xã Hòa Phong, Hòa Khương và Hòa Nhơn. Thức ăn nguyên nhân nghi ngờ là các món ăn chay tự chế biến tại các hộ gia đình; nguyên liệu làm những món ăn này chủ yếu được chế biến từ thực vật; mua tập trung chủ yếu tại một số hộ ở chợ Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang).

Các nguyên liệu mà người dân mua về chế biến món ăn cho gia đình đa số là chả cây, chả đòn, nem, ram (các món này có thể ăn trực tiếp không qua nấu hay chế biến lại) và đậu khuôn. Bữa ăn nguyên nhân nghi ngờ là bữa trưa và tối của ngày 7/5.

Điều tra nơi bán hàng tại chợ Túy Loan cho thấy, đậu khuôn, chả đòn, nem là do một số cơ sở nơi khác sản xuất và cung cấp cho hộ kinh doanh tại chợ, còn lại một số chả cây và ram là do một số hộ kinh doanh tại chợ Túy Loan tự chế biến và bán cho người dân trong vùng.

Trong tối 7/5, Ban quản lý ATTP TP Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, kiểm tra; khoanh vùng các nơi kinh doanh tại chợ, nơi đã cung cấp thực phẩm nghi ngờ nêu trên và lấy 18 mẫu tại các gia đình và nơi cung cấp nguyên liệu để xét nghiệm tìm nguyên nhân


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO