Đà Nẵng: Kiểm soát giá các dịch vụ trong thời gian diễn ra DIFF 2019

22/05/2019 17:17

(TN&MT) - UBND TP. Đà Nẵng ban hành Kế hoạch số 3030/KH-UBND, về việc kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ trong thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế năm 2019 tại thành phố Đà Nẵng, trong thời gian từ ngày 30/5 đến ngày 6/7/2019.

Việc kiểm tra, kiểm soát giá cả trong dịp Lễ hội pháo hoa nhằm góp phần thực hiện bình ổn thị trường giá cả trên địa bàn thành phố, không để xảy ra tình trạng tăng giá bất hợp lý và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng
Việc kiểm tra, kiểm soát giá cả trong dịp Lễ hội pháo hoa nhằm  góp phần thực hiện bình ổn thị trường giá cả trên địa bàn thành phố, không để xảy ra tình trạng tăng giá bất hợp lý và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng

Kế hoạch nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về giá các loại dịch vụ lưu trú du lịch, vận tải hành khách bằng phương tiện thủy nội địa, dịch vụ ăn, uống, trông giữ xe, trong đó tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về giá góp phần thực hiện bình ổn thị trường giá cả, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, không để xảy ra tình trạng tăng giá bất hợp lý; kiểm soát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh dịch vụ nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có sai phạm trong lĩnh vực quản lý giá, chất lượng sản phẩm dịch vụ; đồng thời, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng khuyến nghị khách hàng không sử dụng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng kém.

Danh mục các dịch vụ thực hiện kiểm tra, kiểm soát bao gồm: giá dịch vụ lưu trú du lịch tại khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ, nhà trọ, nhà cho khách du lịch thuê; giá dịch vụ kinh doanh vận tải khách bằng phương tiện thủy nội địa; giá dịch vụ ăn, uống; giá dịch vụ trông giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô. Nội dung kiểm tra tập trung vào các giấy tờ pháp lý có liên quan đến hoạt động kinh doanh; việc chấp hành thực hiện kê khai giá, công khai thông tin về giá; việc chấp hành các quy định về niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; việc chấp hành các quy định về chế độ hóa đơn và kê khai thuế.

UBND thành phố giao Sở Tài chính thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành gồm các Sở: Tài chính, Công thương, Du lịch, Giao thông vận tải; Cục Thuế; Cục Quản lý thị trường; đại diện UBND các quận, huyện, phường, xã nơi có các cơ sở kinh doanh dịch vụ. Đoàn kiểm tra nghiêm túc thực hiện kế hoạch theo quy định của Luật Giá và pháp luật có liên quan; việc kiểm tra, kiểm soát phải được lập thành biên bản cụ thể, căn cứ chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan có thành viên tham gia Đoàn kiểm tra, Trưởng đoàn kiểm tra phân công nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát từng lĩnh vực cho phù hợp.

* Ngoài ra, ngày 20/5, UBND TP. Đà Nẵng cũng có văn bản về chủ trương không quay cầu sông Hàn trong các đêm trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019.  

Theo đó, trong các ngày 1/6, 5/6, 15/6, 22/6, 6/7/2019 không quay cầu sông Hàn. UBND thành phố giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định. UBND thành phố cũng giao Sở Du lịch thông báo cho các Hiệp hội du lịch, Hội Lữ hành và các đơn vị lữ hành được biết chủ trương tạm dừng không quay cầu Sông Hàn trong 5 đêm thi pháo hoa. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Kiểm soát giá các dịch vụ trong thời gian diễn ra DIFF 2019
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO