--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF năm 2020

Xã hội - Lan Anh - 18:07 20/02/2020

(TN&MT) - Ngày 20/2, Sở Văn hóa - Thể thao TP. Đà Nẵng có công văn gửi các cơ quan báo chí đề nghị hỗ trợ thông tin đến các tổ chức và người dân được biết về việc không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch bệnh.

Công văn cho biết, qua các năm, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức thành công góp phần quan trọng nâng cao đời sống văn hóa, phát triển du lịch, xây dựng hình ảnh thành phố.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra đến nay vẫn còn diễn biến phức tạp. Nguồn cung ứng các vật tư chủ yếu phục vụ lễ hội có liên quan đến các vùng dịch hiện còn vướng mắc, không chủ động. Mặt khác, yêu cầu của công tác phòng, chống dịch cần hạn chế các hoạt động thu hút đông người.

Đà Nẵng sẽ không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF năm 2020. 

Trong bối cảnh đó, UBND thành phố đã có công văn số 913/UBND-VHXH ngày 19/2/2020 quyết định không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2020.

Được biết, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được khởi xướng và bắt đầu từ năm 2008 và đã được chính quyền TP duy trì suốt hơn 10 năm qua. Từ đó đến nay, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng đã quyết tâm theo đuổi ý tưởng về đề án tổ chức cuộc thi pháo hoa quốc tế hằng năm nhằm tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo, trở thành thương hiệu riêng của Đà Nẵng và là sự kiện có sức hút cho đến ngày hôm nay…Tuy nhiên, trong bối cảnh này, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 được tập trung ưu tiên cao nhất.

Phòng, chống dịch bệnh Covid -19 được tập trung ưu tiên cao nhất.

Sở Y tế Đà Nẵng ngày 20/2 cho hay, trên toàn địa bàn TP Đà Nẵng chưa có trường hợp dương tính với Covid-19. Cộng dồn đến 13 giờ 30 ngày 20/2, Đà Nẵng đã theo dõi 155 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trong các bệnh viện. Trong đó, 153 trường hợp đã được xuất viện. Hiện, sức khỏe các trường hợp nghi nhờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO