Đà Nẵng: Hơn 2,2 tỷ đồng hỗ trợ địa chỉ nhân đạo

Xã hội - 14:34 03/05/2019

(TN&MT) - Sáng 3/5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2019 và nhận 2,2 tỷ đồng cho địa chỉ nhân đạo.

Bà Lê Thị Như Hồng Chủ tịch hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng nhận quyết định thành lập Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ
Bà Lê Thị Như Hồng Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng nhận quyết định thành lập Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ

Với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, Tháng nhân đạo năm 2019 được triển khai từ ngày 01/5 đến 31/5/2019, trong đó cao điểm từ ngày 08/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) là tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo, tiến hành thiết thực, hiệu quả, có sự tham gia của nhiều cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng.

Tại buổi lễ, Hội CTĐ thành phố triển khai kế hoạch Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2019-2023; Tuyên truyền hiến mô, tạng nhân đạo và trao 30 thẻ đăng ký hiến mô tạng; đồng thời công bố quyết định thành lập và ra mắt Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ.

2. 21 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ địa chỉ nhân đạo với tổng số tiền hơn 2,2 tỷ đồng
21 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ địa chỉ nhân đạo với tổng số tiền hơn 2,2 tỷ đồng

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2019, các cấp Hội trong toàn thành phố Đà Nẵng phấn đấu vận động trợ giúp ít nhất 2.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn; trợ giúp 1.000 địa chỉ nhân đạo; khánh thành, bàn giao và khởi công xây dựng 4 ngôi nhà Chữ thập đỏ; tổ chức khám bệnh Cấp thuốc miễn phí, cấp túi thuốc cho 1.100 hộ nghèo, vận động và tiếp nhận 3.000 đơn vị máu; tổ chức Chương trình tuyên truyền đăng ký hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho khoa học, hướng dẫn kỹ năng sơ/cấp cứu CTĐ và phòng ngừa, ứng phó thảm họa cho cộng đồng cùng nhiều hoạt động khác...

Sau khi phát động Tháng nhân đạo năm 2019, đã có 21 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng đăng ký hỗ trợ địa chỉ nhân đạo với tổng số tiền hơn 2,2 tỷ đồng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO