--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Cách ly tập trung và có trả phí đối với người về từ địa phương áp dụng Chỉ thị 15

Xã hội - Võ Hà - 10:32 03/06/2021

(TN&MT) - Bắt đầu từ 12 giờ 00 ngày 3/6, TP. Đà Nẵng thực hiện cách ly y tế tập trung đối với người từng đến, về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương trên cả nước; để tiếp tục thực hiện quyết liệt, đảm bảo hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan và bùng phát, TP.Đà Nẵng vừa bổ sung thêm biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, bắt đầu từ 12 giờ 00 ngày 3/6, TP.Đà Nẵng thực hiện cách ly y tế tập trung đối với người từng đến, về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đà Nẵng lập 12 chốt kiểm soát phòng soát dịch tại cửa ngõ ra vào thành phố

Các trường hợp này thực hiện cách ly tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày rời khỏi địa phương hoặc kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân; lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đủ 4 lần: lần 1 ngay khi bắt đầu cách ly, lần 2 vào ngày thứ 7, lần thứ 3 vào ngày thứ 14, lần 4 vào ngày thứ 20 kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân hoặc ngày rời khỏi.

Các trường hợp về từ vùng dịch khác tiếp tục thực hiện theo Công văn số 3244/UBND-SYT ngày 27/5 của UBND Thành phố; các trường hợp đặc biệt khác phải có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND Thành phố.

Các trường hợp về từ vùng dịch thuộc diện cách ly tập trung tự chi trả các chi phí liên quan đến cách ly tập trung, kể cả chi phí xét nghiệm COVID-19.

Các trường hợp về từ các địa phương có dịch thuộc diện cách ly tại nhà khi đến TP.Đà Nẵng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ tính từ lúc lấy mẫu xét nghiệm.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng giao các quận, huyện chủ trì, phối hợp với sở Y tế, Công an thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức quản lý chặt chẽ danh sách, yêu cầu các trường hợp cách ly tại nhà ký cam kết không ra khỏi nhà trong thời gian cách ly và thực hiện nghiêm các quy định cách ly tại nhà theo quyết định của Bộ Y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát, việc thực hiện cách ly tại nhà; kịp thời xử lý các trường hợp không tuân thủ chấp hành theo quy định.

Tại TP. Đà Nẵng, tính đến nay đã trải qua 15 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, thành phố vẫn chưa nới lỏng thêm các biện pháp phòng chống dịch. Để ngăn chặn nguy cơ lây lan, thành phố cũng đã lập 12 chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ ra vào thành phố.

  • Đà Nẵng: Phát hiện 11 nam, nữ tụ tập hát karaoke giữa dịch Covid-19
    Xã hội - Xuân Lam - 15:31 31/05/2021
    (TN&MT) - Chiều 31/5, Văn phòng Quận ủy Ngũ Hành Sơn cho hay, vào lúc 2h sáng cùng ngày, Công an quận Ngũ Hành Sơn kiểm tra tại phòng 101 Karaoke số 152 đường Lê Văn Hiến thì phát hiện và bắt quả tang đối tượng Lê Minh (SN 1993, trú tỉnh Quảng Bình) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO