--Quảng cáo---

Đà Nẵng bố trí 3 máy bay đưa 600 người dân từ TP. HCM về

Xã hội - Xuân Lam - 15:28 19/07/2021

(TN&MT) - Ngày 19/7, ông Trần Hùng Phong - Phó Chủ tịch Hội Đồng hương Đà Nẵng tại TP. HCM cho biết, UBND TP. Đà Nẵng đã bố trí 3 chuyến bay đón bà con về quê trong ngày thứ Tư (21/7).

Cụ thể, người dân huyện Hoà Vang, quận Cẩm Lệ và Ngũ Hành Sơn bay chuyến 10h sáng 21/7; người dân các quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu bay chuyến 14h ngày 21/7 và người quận Sơn Trà và số người dân đến muộn sẽ bay chuyến 18h cùng ngày 21/7. 

Đà Nẵng sẽ đón hơn 600 người từ TP.HCM về trên 3 chuyến bay miễn phí

Ông Phong cũng yêu cầu người dân đã đăng ký và có tên trong danh sách liên hệ với Hội Đồng hương quận, huyện mình để nắm thông tin, xác nhận chuyến đi. Khi đã được thông báo, người dân cần chuẩn bị đủ giấy tờ tuỳ thân để lên máy bay, chủ động test nhanh trước 24h kể từ thời điểm lên máy bay, nếu chưa làm kịp, người dân có mặt trước giờ bay 2h để làm xét nghiệm… 

Bên cạnh đó, Hội Đồng hương các quận huyện sẽ chuyển danh sách bà con đăng ký kèm công văn của UBND TP. HCM để bà con và thân nhân được ra khỏi các chốt kiểm soát để lên sân bay… Ngoài ra, đối với các bà con chưa đăng ký, có mặt tại sân bay lúc 15h để đăng ký bổ sung (nếu máy bay còn chỗ trống). 

Ông Phong cũng thông tin, chính sách của UBND TP. Đà Nẵng miễn phí vé máy bay và đưa hơn 600 bà con về cách ly tại 5 khách sạn trên địa bàn thành phố miễn phí.

Trước đó, UBND TP. Đà có công văn gửi 10 tỉnh, TP về việc phối hợp đưa người dân từ TP.HCM về Đà Nẵng. Việc đưa người dân về quê góp phần chia sẻ khó khăn và áp lực với TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch.

Đà Nẵng đang cho tiến hành khử khuẩn các khu vực có ca nhiễm Covid-19

UBND TP. Đà Nẵng đề nghị UBND TP.HCM hỗ trợ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người đăng ký về quê. UBND các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam tạo điều kiện cho các xe do TP. Đà Nẵng tổ chức đưa người dân từ TP. HCM trở về đi qua địa phận được thuận lợi và đảm bảo an toàn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO