--Quảng cáo---

Cứu hộ thành công 1 cá thể gấu ngựa tại Sơn La

Môi trường - Nguyễn Nga - 11:22 05/12/2019

(TN&MT) - Ngày 4/12, tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, tổ chức Four Paws Viet đã thực hiện cứu hộ 1 cá thể gấu ngựa từ huyện Mộc Châu về chăm sóc tại Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình (xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Các bác sỹ thú y Tổ chức Four Paws Viet gây mê và kiểm tra sức khỏe cho cá thể gấu trước khi di chuyển.

Được biết, cá thể gấu đã được nuôi gần 30 năm trong 1 gia đình tại tiểu khu bệnh viện, thị trấn Nông trường Mộc Châu từ khi còn nhỏ, nặng khoảng 4 kg, hiện đã nặng trên 90 kg.

Cá thể gấu được nuôi nhốt trong chuồng khoảng 4m2, sức khỏe ở trong tình trạng dinh dưỡng không cân bằng. Sau khi được cán bộ kiểm lâm huyện Mộc Châu, cán bộ Tổ chức Bảo vệ động vật thế giới và Tổ chức Giáo dục thiên nhiên tuyên truyền, vận động, chủ nuôi đã tự nguyện bàn giao cá thể gấu ngựa.

 

Tại nơi tiếp nhận, các bác sỹ thú y đã tiến hành gây mê và kiểm tra sức khỏe cho gấu ngay tại chỗ. Sau đó, cá thể gấu đã được di chuyển về Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình.

Theo kế hoạch, gấu sẽ được chăm sóc trước khi được chuyển lên khu vực bán hoang dã để phục hồi bản năng tự nhiên của loài gấu.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO