--Quảng cáo---
 • cu lao cham

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hoàn thiện hành lang pháp lý về Khu dự trữ sinh quyển
  Biển đảo - Khánh Ly - 10:40 03/11/2020
  (TN&MT) - Thông qua triển khai cách tiếp cận quản lý tổng hợp tại 3 Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai (tỉnh Đồng Nai), Cù Lao Chàm - Hội An (tỉnh Quảng Nam) và Tây Nghệ An (tỉnh Nghệ An), Bộ TN&MT với sự hỗ trợ của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) sẽ xây dựng và thúc đẩy hoàn thiện hành lang pháp lý cho việc bảo vệ, quản lý Khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam.
 • Cá voi “khủng” xuất hiện ở vùng biển Cù Lao Chàm
  Môi trường - Lan Anh - 12:36 15/07/2020
  (TN&MT) - Trong vòng 5 phút, cá voi “khủng” với chiều dài hơn 4m ngụp lặn rồi ngoi lên mặt biển ở đảo Cù Lao Chàm 3 lần.
 • Vích biển gặp nạn được chăm sóc tăng cân và thả về biển Cù Lao Chàm
  Môi trường - Lan Anh - 15:35 14/07/2020
  (TN&MT) - Sau hơn 5 tháng tích cực cứu hộ, ngày 14/7, con Vích biển gặp nạn đã được thả về biển Cù Lao Chàm, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam. So với lúc vớt lên từ biển, con Vích này đã tăng 3,5kg.
 • Quảng Nam: Thiết lập mô hình quản lý và phát triển nguồn lợi thủy hải sản ven bờ
  Môi trường - Lan Anh - 08:41 29/05/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt Dự án “Thiết lập mô hình quản lý và phát triển nguồn lợi thủy hải sản ven bờ ở Việt Nam” do Cơ quan Tài nguyên Thủy sản Hàn Quốc (FIRA) tài trợ với mục tiêu khôi phục nguồn lợi thủy sản và tạo sinh cho người dân Cù Lao Chàm.
 • Tiềm ẩn nỗi lo nguy hại lòng biển miền Trung
  Tài nguyên - Xuân Lam - 08:42 26/05/2020
  (TN&MT) - Khi du lịch được được xem là hoạt động kinh tế mũi nhọn của các tỉnh ven biển miền Trung và nhiều địa phương đang có chiều hướng quá tải, đồng nghĩa với môi trường và hệ sinh thái biển tiếp tục suy giảm. Chính vì vậy, “cuộc chiến” giữa bảo tồn hệ sinh thái biển và sử dụng nó cho mục đích phát triển kinh tế bền vững vẫn ở tình thế cam go.
 • Kỳ tích đưa rùa về lại Cù Lao
  Môi trường - Lan Anh - 17:53 30/04/2020
  (TN&MT) - Hòn đảo nhiều năm vắng bóng rùa, bỗng một ngày hàng trăm chú rùa theo đàn bò ra đại dương bao la trong niềm vui khôn xiết của mọi người. Để có được kỳ tích ấy, suốt 3 năm qua các chuyên gia Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã nỗ lực hết mình với mong muốn bảo tồn loài rùa biển đang nguy cấp đồng thời bảo vệ môi trường, hệ sinh thái nơi đây…
 • San hô hồi sinh ở Cù Lao Chàm
  Môi trường - Lan Anh - 17:06 26/03/2020
  (TN&MT) - Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm (TP.Hội An) cho biết, san hô cứng đang hồi sinh trên các kè bê tông trên đảo. Điều này cho thấy chất lượng nước và môi trường ở Cù Lao Chàm đang được cải thiện rõ rệt.
 • Bảo vệ “sức khỏe” đại dương - sức bật của kinh tế biển xanh: Những sáng kiến phát triển kinh tế biển xanh
  Biển đảo - Phan Phương - 11:54 19/03/2020
  (TN&MT) - Để phát triển nền kinh tế biển xanh, hàng loạt các sáng kiến, mô hình cải tạo tự nhiên, kết hợp khai thác và nuôi trồng thủy hải sản; phục hồi các rạn san hô kết hợp du lịch; phát triển năng lượng tái tạo, giảm thiểu rác thải nhựa đại dương… được đưa ra thực hiện trong nước và phối hợp cùng quốc tế.
 • Cù Lao Chàm tạm ngưng đón khách từ ngày 10/3 do ảnh hưởng của dịch Covid-19
  Xã hội - Lan Anh - 16:01 10/03/2020
  (TN&MT) - Từ ngày 10/3, đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) sẽ tạm ngưng đón khách trong nước và nước ngoài nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, các lực lượng liên quan kiểm soát chặt khâu phòng dịch tại bến Cửa Đại.
 • Phát hiện nhiều rùa biển mắc cạn và chết
  Biển đảo - Lan Anh - 16:04 24/02/2020
  (TN&MT) - Rùa biển xuất hiện ngày càng nhiều tại vùng biển Cù Lao Chàm - Hội An nhưng tỷ lệ rùa bị mắc lưới và chết khá cao đang là mối lo ngại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO