--Quảng cáo---
 • Cù Lào Chàm

Tiềm ẩn nỗi lo nguy hại lòng biển miền Trung
Tài nguyên - Xuân Lam - 08:42 26/05/2020
(TN&MT) - Khi du lịch được được xem là hoạt động kinh tế mũi nhọn của các tỉnh ven biển miền Trung và nhiều địa phương đang có chiều hướng quá tải, đồng nghĩa với môi trường và hệ sinh thái biển tiếp tục suy giảm. Chính vì vậy, “cuộc chiến” giữa bảo tồn hệ sinh thái biển và sử dụng nó cho mục đích phát triển kinh tế bền vững vẫn ở tình thế cam go.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhiều rào cản tại các Khu bảo tồn biển
  Biển đảo - Lan Anh - 10:10 24/10/2019
  (TN&MT) - Theo đánh giá, Việt Nam chỉ có 2/10 Khu bảo tồn biển (KBTB) hoạt động hiệu quả. Một khuôn khổ pháp lý còn yếu kém cùng với nhiều sức ép từ các hoạt động kinh tế là những rào cản khiến cho hiệu quả quản lý ở các KBTB chưa đạt được mục tiêu đề ra.
 • Giữ “kho báu” thiên nhiên ở Cù Lao Chàm
  Biển đảo - 13:05 08/09/2019
  (TN&MT) - Sau 10 năm Cù Lao Chàm (tỉnh Quảng Nam) được UNESCO công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới (2009-2019), du khách đến đây tăng gần 30 lần. Trong bối cảnh Cù Lao Chàm đang trước áp lực nặng nề về việc suy giảm các nguồn lợi tài nguyên thì câu chuyện bảo tồn song hành phát triển du lịch đang đặt ra nhiều thách thức.
 • Gần 2.000 trứng rùa Côn Đảo được ấp nở ở Cù Lao Chàm
  Xã hội - 14:29 09/08/2019
  Trong vòng 3 năm, gần 2.000 trứng rùa được chuyển vị từ Côn Đảo về Cù Lao Chàm ấp nở.
 • Nan giải bài toán về nước ở các đảo du lịch
  Tài nguyên nước - 15:27 11/07/2019
  (TN&MT) - Mùa khô năm nay, nhiều địa phương ở miền Trung phải đối diện với nguy cơ khan hiếm nước sinh hoạt, nhất là tại hai đảo du lịch Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) và Lý Sơn (Quảng Ngãi). Tình trạng thiếu nước ngọt đã ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh của người dân nơi đây.
 • Trải nghiệm từ chuyện giữ đảo xanh
  Tin tức - 18:46 20/06/2019
  (TN&MT) - Tháng 4/2019, tôi may mắn được tham gia đoàn công tác Báo Tài nguyên và Môi trường thực hiện phóng sự về chất thải nhựa tại đảo Lý Sơn và Cù Lao Chàm. Mỗi nơi đi qua, đều cho chúng tôi những trải nghiệm, góc nhìn khác nhau về công tác bảo vệ môi trường miền đất tiền tiêu của Tổ quốc giữa bốn bề biển nước mênh mông…
 • Trầm tích lòng biển miền Trung đang bị đe dọa
  Tài nguyên - 10:53 21/05/2019
  (TN&MT) - Ven biển các tỉnh, thành khu vực Duyên hải miền Trung ví như một tấm thảm được dệt bởi các hệ sinh thái và nguồn tài nguyên đa dạng, là nền tảng cho sự phát triển bền vững của của các địa phương.
 • Đà Nẵng: Nan giải hiện thực hóa tuyến du lịch sông Hàn - Cù Lao Chàm
  Du lịch - 18:05 10/05/2019
  (TN&MT) - Sự cân nhắc giữa cái được và cái mất, để hiện thực hóa việc mở tuyến du lịch đường thủy sông Hàn - Cù Lao Chàm, TP. Đà Nẵng cần có sự thống nhất của tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, còn các cơ quan quản lý khác. Đặc biệt, mọi tiêu chí thực hiện cần hướng đến bảo vệ sinh thái và cư dân trên hòn đảo này.
 • Giảm áp lực cho khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm
  Tin tức - 14:43 08/05/2019
  (TN&MT) - Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) là một trong số những khu bảo tồn biển hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, sức ép từ du lịch cũng đang làm ảnh hưởng đến môi trường của khu bảo tồn biển, cũng như công tác bảo vệ đa dạng sinh học tại đây.
 • Môi trường có ảnh hưởng khi Đà Nẵng muốn mở tuyến du lịch ra thẳng Cù Lao Chàm?
  Tin tức - 17:47 04/05/2019
  (TN&MT) - Cù Lao Chàm (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) có được sự yên bình, sạch đẹp đến tận hôm nay một phần nhờ công tác kiểm soát hành khách chặt chẽ ngay tại bến xuất Cửa Đại. Việc TP. Đà Nẵng lên kế hoạch đưa khách thẳng ra Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, tỉnh Quảng Nam đã và đang gây ra những tranh cãi trái chiều.
 • Cù Lao Chàm sẽ khai thác du lịch theo chất lượng hơn số lượng
  Du lịch - 16:40 02/05/2019
  (TN&MT) - Cù Lao Chàm (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) có được sự yên bình, sạch đẹp đến tận hôm nay một phần nhờ công tác kiểm soát hành khách chặt chẽ ngay tại bến xuất Cửa Đại. Do đó, trước động thái đơn phương lập kế hoạch đưa khách ra thẳng đảo Cù Lao Chàm từ phía Đà Nẵng, lãnh đạo các cấp của chính quyền Quảng Nam bày tỏ sự lo ngại tác động xấu đến Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cù lao Chàm được UNESCO công nhận.  
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO