--Quảng cáo---
 • Cù Lào Chàm

Nhiều rào cản tại các Khu bảo tồn biển
Biển đảo - Lan Anh - 10:10 24/10/2019
(TN&MT) - Theo đánh giá, Việt Nam chỉ có 2/10 Khu bảo tồn biển (KBTB) hoạt động hiệu quả. Một khuôn khổ pháp lý còn yếu kém cùng với nhiều sức ép từ các hoạt động kinh tế là những rào cản khiến cho hiệu quả quản lý ở các KBTB chưa đạt được mục tiêu đề ra.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đà Nẵng: Nan giải hiện thực hóa tuyến du lịch sông Hàn - Cù Lao Chàm
  Du lịch - 18:05 10/05/2019
  (TN&MT) - Sự cân nhắc giữa cái được và cái mất, để hiện thực hóa việc mở tuyến du lịch đường thủy sông Hàn - Cù Lao Chàm, TP. Đà Nẵng cần có sự thống nhất của tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, còn các cơ quan quản lý khác. Đặc biệt, mọi tiêu chí thực hiện cần hướng đến bảo vệ sinh thái và cư dân trên hòn đảo này.
 • Giảm áp lực cho khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm
  Tin tức - 14:43 08/05/2019
  (TN&MT) - Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) là một trong số những khu bảo tồn biển hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, sức ép từ du lịch cũng đang làm ảnh hưởng đến môi trường của khu bảo tồn biển, cũng như công tác bảo vệ đa dạng sinh học tại đây.
 • Môi trường có ảnh hưởng khi Đà Nẵng muốn mở tuyến du lịch ra thẳng Cù Lao Chàm?
  Tin tức - 17:47 04/05/2019
  (TN&MT) - Cù Lao Chàm (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) có được sự yên bình, sạch đẹp đến tận hôm nay một phần nhờ công tác kiểm soát hành khách chặt chẽ ngay tại bến xuất Cửa Đại. Việc TP. Đà Nẵng lên kế hoạch đưa khách thẳng ra Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, tỉnh Quảng Nam đã và đang gây ra những tranh cãi trái chiều.
 • Cù Lao Chàm sẽ khai thác du lịch theo chất lượng hơn số lượng
  Du lịch - 16:40 02/05/2019
  (TN&MT) - Cù Lao Chàm (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) có được sự yên bình, sạch đẹp đến tận hôm nay một phần nhờ công tác kiểm soát hành khách chặt chẽ ngay tại bến xuất Cửa Đại. Do đó, trước động thái đơn phương lập kế hoạch đưa khách ra thẳng đảo Cù Lao Chàm từ phía Đà Nẵng, lãnh đạo các cấp của chính quyền Quảng Nam bày tỏ sự lo ngại tác động xấu đến Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cù lao Chàm được UNESCO công nhận.  
 • Nghe ông Nguyễn Sự kể “niềm kiêu hãnh Cù Lao Chàm”
  Môi trường - 16:15 26/04/2019
  (TN&MT) - Câu chuyện xoay quanh chiếc túi ni lông giữa nhóm phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường với ông Nguyễn Sự tưởng nhanh mà kéo dài cả tiếng đồng hồ. Bao tâm huyết vì môi trường, gìn giữ di sản của người đứng đầu Hội An một thời giờ vẫn nóng hổi. Ngọn lửa nhiệt huyết của ông Sự vẫn hiển hiện qua từng cử chỉ, lời nói.
 • Hạn chế túi ni lông trên đảo: Sơn Trà có học được Cù Lao Chàm?
  Tin tức - 13:30 25/04/2019
  (TN&MT) - Bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) và Cù Lao Chàm (Quảng Nam) đều được ví là “viên ngọc quý” của tự nhiên với  nhiều tiềm năng khai thác du lịch. Thế nhưng, trong khi bán đảo Cù Lao Chàm là điểm sáng về bảo vệ môi trường đặc biệt là nói không với túi ni lông, bán đảo Sơn Trà vẫn chưa làm được như mong muốn. Làm thế nào để khai thác du lịch ở Sơn Trà một cách bền vững là vấn đề PV Báo Tài nguyên và Môi trường trao đổi với ông Phan Minh Hải, Phó Trưởng Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng.
 • Tìm lời giải bài toán rác thải nhựa đảo xa: Cù Lao Chàm sẵn sàng cho “cách mạng môi trường” lần thứ 3
  Tin tức - 07:03 18/04/2019
  (TN&MT) - Cách đây 20 năm, Cù Lao Chàm (Quảng Nam) ô nhiễm trầm trọng. Bằng quyết tâm của chính quyền và tấm lòng của cộng đồng người dân đã làm nên một hòn đảo Cù Lao Chàm xinh đẹp bậc nhất ở Việt Nam. Giờ đây, Cù Lao Chàm lại là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện nói không với ống hút nhựa và tiến tới giảm các vật dụng nhựa khác.
 • Tìm lời giải cho bài toán rác thải nhựa nơi đảo xa - Kỳ II: Điểm sáng Cù Lao Chàm
  Tin tức - 22:27 17/04/2019
  (TN&MT) - Trong bộn bề những khó khăn của công tác xử lý rác thải nói chung và cuộc vận động nói không với túi ni lông nơi đảo xa, nhóm phóng viên Báo Tài...
 • Thành đoàn Đà Nẵng thăm và tặng quà cho học sinh, cán bộ tại Cù Lao Chàm
  Sức khỏe - 16:54 29/03/2019
  (TN&MT) - Ngày 29/3, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình thăm và tặng quà với tên gọi “Tháng 3 biên giới” tại xã đảo Tân Hiệp, Cù Lao Chàm (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam).
 • Giữ Cù Lao Chàm xanh để bảo tồn rùa
  Xã hội - 07:35 26/12/2018
  (TN&MT) - Hội An đạt mục tiêu hướng đến xây dựng khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm trở thành một trung tâm bảo tồn rùa biển của miền Trung Việt Nam. Cùng với việc bảo tồn rùa biển với phương pháp chuyển vị trứng, người dân đảo đang “nói không với túi nilong và ống hút nhựa” để tạo một môi trường tốt cho rùa sinh sống và trở về.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO